Thứ Tư, 25/05/2022

TPHCM hỗ trợ hơn 1.000 sinh viên khó khăn về quê miễn phí

23/01/2022 15:28

“Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” năm 2022 chính thức lăn bánh vào sáng 23/1 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, đưa hơn 1.000 sinh viên khó khăn từ TPHCM về các tỉnh, thành miền Trung (Thanh Hóa đến Bình Thuận) đón Tết miễn phí.

1-w1999-h981.JPG

  • Trao bảng tặng vé xe tượng trưng cho sinh viên về quê đón Tết

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố vừa phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” năm 2022 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Năm nay, chương trình đưa hơn 1.000 sinh viên khó khăn từ TPHCM về các tỉnh, thành miền Trung (Thanh Hóa đến Bình Thuận) đón Tết miễn phí. Đây là hoạt động nhằm lan tỏa tình nhân ái, sự sẻ chia, góp phần làm nên một mùa xuân ấm áp, một cái Tết sum vầy cho mọi người, mọi nhà.

Chung tâm trạng háo hức, phấn khởi như những người con xa quê, Huỳnh Anh Túc, Đại học Y dược TPHCM cho biết rất vui khi được chương trình tạo điều kiện về quê miễn phí. Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Anh Túc bị mắc kẹt ở Thành phố, sau khi biết thông tin về chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy”, Anh Túc chủ động đăng ký với hy vọng được về quê sum họp cùng gia đình.

3-w1500-h1000.JPG

  • Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết trao quà cho sinh viên trước giờ xe lăn bánh

“Một năm qua thực sự rất khó khăn, đối với em sau một năm học tập được về ăn Tết với gia đình là một điều rất hạnh phúc”, Anh Túc nói.

Năm nay, ngoài hành trình đưa sinh viên về quê, chương trình sẽ tổ chức hành trình đón sinh viên trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ Tết, dự kiến hỗ trợ 1.000-1.500 sinh viên.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM Ông Thị Ngọc Linh cho biết, “Chuyến xe mùa xuân” là chương trình hỗ trợ rất thiết thực, đã và đang tạo dấu ấn mạnh mẽ qua nhiều thế hệ sinh viên xa quê. Sự sẻ chia, đồng hành của các cá nhân, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp là món quà, là bài học nhân ái rất ý nghĩa không chỉ đối với các sinh viên thụ hưởng mà cả thế hệ thanh niên nói chung.

2-w1500-h1000.JPG

  • “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” có sự tham gia đồng hành của Nhãn hàng Biti's Hunter, Tập đoàn Masterise Homes, Lifebuoy..
  • .
  •   4-w1500-h1000.JPG
  • Những cái vẫy tay thân thương cảm ơn đến chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy”

“Chúng tôi mong rằng, thông qua chương trình này, các bạn sinh viên sẽ cảm nhận được một giá trị nhân văn, ý nghĩa của sự sẻ chia, tình nhân ái, dù các bạn có gặp khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh hay bất cứ khó khăn trong cuộc sống, bên cạnh gia đình nhỏ của mình, các bạn sẽ còn gia đình lớn, là các doanh nghiệp, mạnh thường quân, người dân Thành phố… Mong rằng giá trị sẻ chia sẽ được các bạn nuôi dưỡng trường tồn trong tương lai”, chị Ông Thị Ngọc Linh nói.

“Chuyến xe mùa xuân” là chương trình được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố khởi xướng từ năm 2002, đến nay, đã có 56.925 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết. 

Cùng ngày, chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” sẽ dành tặng 1.500 phần quà Tết cho học sinh, sinh viên khó khăn, đặc biệt là học sinh, sinh viên chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19. Trong chương trình, mỗi học sinh, sinh viên xa nhà sẽ được tặng một phần quà Tết trị giá 1.000.000đ (bao gồm bánh mứt, bao lì xì và báo xuân). 

Kim Sáng