Thứ Tư, 18/05/2022

TPHCM dừng hoạt động karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar

18/11/2021 16:17

TPHCM yêu cầu tạm thời ngừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 18/11, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức ký công văn về hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar.

TPHCM yêu cầu tạm thời ngừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar cho đến khi có thông báo mới. Thành phố giao Sở Y tế khẩn trương tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM xem xét, ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 với các loại hình kinh doanh dịch vụ trên; ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các hoạt động này ngay sau khi Thành phố ban hành Bộ tiêu chí.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành Thành phố, các đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện, TP Thủ Đức, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người dân và tổ chức, cá nhân kinh doanh nắm rõ và thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định.

p1410403-w1000-h666-w580-h386.jpg

TPHCM lại dừng hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar

Trước đó, TPHCM ban hành quyết định về quy định tạm thời các biện pháp 'Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19' trên địa bàn TPHCM do Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi ký ban hành thay thế cho một số nội dung trong Chỉ thị 18 và các văn bản liên quan do UBND TPHCM ký ban hành quy định về việc đi lại, hoạt động sản xuất, kinh doanh, ăn uống.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn cấp độ 1.

Ở địa bàn có dịch đạt cấp độ 2, các loại hình trên hoạt động hạn chế như chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Riêng địa bàn phường, xã, thị trấn cấp độ 3, cơ sở dịch vụ hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm, không hoạt động các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke… Các phường, xã, thị trấn dịch bệnh ở cấp độ 4 thì các loại hình dịch vụ không được hoạt động.

 

Gia Nguyễn