Thứ Tư, 18/05/2022

TPHCM cho phép quán bar, vũ trường, karaoke mở cửa có điều kiện

16/11/2021 23:30

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn cấp độ 1 và cấp độ 2.

Chiều 16/11, UBND TPHCM ban hành quyết định về quy định tạm thời các biện pháp 'Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19' trên địa bàn TPHCM do Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi ký ban hành thay thế cho một số nội dung trong Chỉ thị 18 và các văn bản liên quan do UBND TPHCM ký ban hành quy định về việc đi lại, hoạt động sản xuất, kinh doanh, ăn uống.

Quyết định kèm theo phụ lục quy định tạm thời về các biện pháp áp dụng theo từng cấp độ dịch trên phạm vi phường, xã, thị trấn đối với các hoạt động của cơ quan, công sở, giao thông, giáo dục...

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn cấp độ 1.

Ở địa bàn có dịch đạt cấp độ 2, các loại hình trên hoạt động hạn chế như chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Riêng địa bàn phường, xã, thị trấn cấp độ 3, cơ sở dịch vụ hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm, không hoạt động các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke… Các phường, xã, thị trấn dịch bệnh ở cấp độ 4 thì các loại hình dịch vụ không được hoạt động.

Điều kiện chung với người tham gia các hoạt động trên là đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72h. Người thuộc diện phải tiêm vắc xin nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế về chống chỉ định. Trẻ em chưa đến tuổi tiêm vắc xin được tham gia các hoạt động khi đi kèm với người lớn đã tiêm vắc xin.

Đối với người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. 

2-w2000-h1333-w580-h386.jpg

Người dân TPHCM sử dụng dịch vụ ăn uống tại chỗ

Đối với cơ sở ăn uống tại chỗ, các phường xã, thị trấn có dịch bệnh ở cấp độ 1,2 sẽ hoạt động có điều kiện; cấp 3 sẽ hoạt động hạn chế có điều kiện.

Các hoạt động thư viện, đọc sách; rạp chiếu phim, điện tử; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trò chơi điện tử (không có kết nối mạng): Phường, xã, thị trấn cấp độ 1 sẽ được hoạt động khi đảm bảo tuân thủ Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Phường, xã, thị trấn cấp độ 2 sẽ hạn chế hoạt động tối đa 50% số lượng khách, khán giả, độc giả. Phường, xã, thị trấn cấp độ 3 hoạt động hạn chế tối đa 25% số lượng khách, khán giả, độc giả phục vụ.

Riêng ở phường xã thị trấn dịch bệnh đạt cấp độ 4 thì không được hoạt động...

Các hoạt động như đám cưới, đám tang, hội họp, tập huấn, hội thảo, hoạt động lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao… Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 1 được hoạt động không hạn chế số người tham gia, nhưng không vượt quá sức chứa tối đa, bảo đảm giữ khoảng cách từ 1m trở lên.

Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 2 hoạt động hạn chế, số người tập trung tối đa không quá 50% sức chứa tối đa, bảo đảm khoảng cách từ 2m trở lên.

Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 3 hoạt động hạn chế, số người tập trung tối đa không quá 25% sức chứa tối đa, bảo đảm giữ khoảng cách 2m trở lên.

Đối với bán hàng rong, vé số dạo: Phường, xã, thị trấn cấp độ 1 được hoạt động. Phường, xã, thị trấn cấp độ 2 hoạt động có điều kiện. Người tham gia phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh. Phường, xã, thị trấn cấp độ 3, 4 không được hoạt động.

Tất cả các hoạt động trên phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo quy định, nếu TPHCM đạt cấp độ 1, xe ôm công nghệ chở khách được hoạt động nếu đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nếu TPHCM đạt cấp độ 2, loại hình này được hoạt động hạn chế không quá 50% số xe của từng đơn vị và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải. 

Ở cấp độ 3, 4, loại hình này không được hoạt động.

 

Gia Nguyễn