Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

TPHCM chính thức thông xe cầu Phước Lộc, Nhà Bè

Cầu Phước Lộc thông xe giúp cho việc đi lại của người dân thuận lợi, an toàn. Đồng thời, khai thông và nâng cao năng lực vận tải của tuyến đường thủy, góp phần giảm tải áp lực cho giao thông đường bộ và từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn Thành phố.

p1460351-w1000-h666.JPG

Cầu Phước Lộc, Nhà Bè chính thức thông xe vào sáng 7/1

Sáng 7/1, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM phối hợp với UBND huyện Nhà Bè, Sở Giao thông Vận tải tổ chức Lễ thông xe cầu Phước Lộc, huyện Nhà Bè.

Đồng chí Lê Hòa Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đến dự.

Cầu Phước Lộc được đầu tư với tổng kinh phí hơn 400 tỷ đồng tại xã Phước Kiển và Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Cầu được xây dựng với chiều dài 386m, bao gồm 13 nhịp bê tông cốt thép, mặt cắt ngang 10,5m, gồm 2 làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ. Chiều dài đường đầu cầu phía xã Phước Kiển dài 143m, phía xã Phước Lộc dài 180m. Dự án được xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh. 

p1460296-w1000-h666.JPG

Sau 7 năm thi công, người dân hai xã Phước Lộc, Phước Kiển chính thức có cầu mới

Cầu Phước Lộc hiện hữu là cầu liên hợp dầm thép bản BTCT với tổng chiều dài 72m, mặt cầu rộng 2,9m, không có lề bộ hành và đã xuống cấp trầm trọng, gây nhiều khó khăn cho việc lưu thông, đi lại của người dân và ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện Nhà Bè.

Cầu Phước Lộc là một trong những dự án giao thông trọng điểm của Thành phố nhằm cải thiện tình trạng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và khu vực phía Nam Thành phố nói chung. Đồng thời, công trình còn góp phần chỉnh trang đô thị, tạo tiền đề để thúc đẩy phát triên kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố.

p1460367-w1000-h666.JPG

Lãnh đạo thực hiện nghi thức thông xe vào sáng 7/1

p1460369-w1000-h666.JPG

Người dân lưu thông trên cầu Phước Lộc, Nhà Bè

“Cầu Phước Lộc mang ý nghĩa nhân văn như tên gọi, hy vọng sau khi thông xe sẽ mang đến "phước", "lộc" cho bà con trên địa bàn huyện Nhà Bè và tạo điều kiện để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội… cho huyện Nhà Bè nói riêng và TPHCM nói chung”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình kỳ vọng.

Theo ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, việc thông xe cầu Phước Lộc là sự kiện quan trọng để chào mừng Đại hội Đảng các cấp và tạo nhiềm niềm tin, hy vọng trong năm mới 2021. "Việc đầu tư hệ thống giao thông, đặc biệt là hệ thống cầu có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nhà Bè và khu vực phía Nam Thành phố", ông Hoàng Tùng nhấn mạnh. 

Trước đó (12/10), cầu Phước Lộc, Nhà Bè chính thức được hợp long.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Phước Lộc, huyện Nhà Bè được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt tại Quyết định số 2287/QĐ-SGTVT ngày 19/12/2008. Dự án gồm 5 gói thầu xây lắp (cầu chính, cầu dẫn, đường dẫn, lan can - chiếu sáng, cây xanh).

Công trình chính thức khởi công vào tháng 6/2012 nhưng do vướng mặt bằng nên phải tạm dừng thi công từ tháng 7/2013. Đến tháng 6/2020, sau khi tiếp nhận 100% mặt bằng, các đơn vị tập trung triển khai nhiều mũi thi công, đẩy nhanh tiến độ.

 

Kim Sáng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Suy ngẫm nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Cần nghi thức gì để gia đình hạnh phúc?

Đối xử với trẻ bằng những nghi thức đặc biệt sẽ khiến trẻ cảm thấy rằng mình thực sự được cha mẹ yêu thương. Từ đó, trẻ sẽ có thêm năng lượng tích cực để đối mặt những thử thách trong đời!

Nghiên cứu phát hiện những thói quen mua sắm khác biệt của thế hệ Z

Instagram hiện đứng đầu danh sách các nền tảng xã hội được ưa thích để mua hàng qua ứng dụng, cho thấy thói quen tiêu dùng mới của khách hàng thế hệ Z (Gen Z) chịu tác động mạnh mẽ của các nền tảng xã ...

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày hội “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị”

Mới đây, Đoàn Thanh niên Công an TPHCM phối hợp với Quận Đoàn 5 tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị” TPHCM năm 2022. Chương trình thu hút 600 đoàn viên thanh niên đến từ 21 quận, huyện, ...

Người dân không đồng ý tiêm vắc xin phải ký giấy cam kết, chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh

TPHCM yêu cầu các địa phương tiêm hết vắc xin đã được phân bổ, không để xảy ra tình trạng hủy vắc xin do hết hạn sử dụng. Trường hợp người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu ...

Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức Hội thảo "Khung Pháp lý ASEAN về hợp tác trên biển - Giải pháp đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực"

Sáng 24/06, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Khung Pháp lý ASEAN về hợp tác trên biển - Giải pháp đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực" nhằm thảo luận, chia sẻ về các hoạt động hợp tác song ...

Cao tốc Cao Lãnh – An Hữu có chiều dài hơn 27km

Tuyến cao tốc Cao Lãnh - An Hữu có điểm đầu giao với tuyến cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; điểm cuối giao với tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận tại huyện Cái Bè, tỉnh ...

TPHCM: Phát thông điệp “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” tại cơ sở bán rượu, bia dùng tại chỗ

TPHCM yêu cầu các nhà hàng, quán ăn... có bán rượu, bia tiêu dùng tại chỗ và có trang bị màn hình, tải về và phát video clip mang thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe” ít nhất 3 lần mỗi ngày.

Công an TPHCM cảnh báo đường dây mua bán người sang nước ngoài

Liên quan đến đường dây mua bán người sang nước ngoài, Công an TPHCM khuyến cáo, khi xảy ra sự việc, nạn nhân hoặc người nhà cần liên hệ công an gần nhất, cung cấp đầy đủ thông tin để nhận được hỗ trợ từ ...

Sơn La: Hiệu quả từ việc chuyển cấp đổi giấy phép lái xe về cơ sở

Thực hiện Thông tư 15/2022 của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện ở tất cả các huyện, thành phố. Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động việc cấp, đổi đăng ký xe cho cho người dân tại ...

5 sản phẩm tiện ích dành cho thú cưng

Việc chuẩn bị những đồ dùng và phụ kiện phù hợp sẽ giúp ích cho việc chăm sóc, đảm bảo sức khỏe của thú cưng. Những sản phẩm này cũng tạo điều kiện để những “bạn nhỏ” làm quen với môi trường sống nhanh hơn. ...

Xem thêm