Thứ Sáu, 15/11/2019

TP.HCM: Tổng kết chương trình, chiến dịch tình nguyện hè 2019

04/08/2019 23:06

Lễ tổng kết các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của tuổi trẻ Thành phố mang tên Bác vừa khép lại vào tối 4/8 tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11).

Các chiến dịch hè năm 2019, gồm Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh đã thu hút gần 600 nghìn lượt người tham gia. Trong đó có 3.784 chiến sĩ ở mặt trận tỉnh, 95 chiến sĩ ở đảo Thổ Chu, 102 chiến sĩ ở mặt trận Lào và 134 chiến sĩ quốc tế trên địa bàn TP.HCM…  

Nội dung trọng tâm của các chiến dịch tình nguyện hè năm nay hướng đến thực hiện cuộc vận động của Ban Thường vụ Thành ủy “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; tham gia cải cách hành chính; xây dựng nông thôn mới...

Chương trình tổng kết các chương trình, chiến dịch hè năm 2019.

Trao tặng Bằng khen cho các cá nhân, đơn vị tại lễ tổng kết.

Năm 2019, chiến dịch đã ghi nhiều dấu ấn bằng những công trình, phần việc cụ thể. Đã có 162 tuyến hẻm văn minh, sạch đẹp an toàn; bê tông hóa, nâng cấp 45,745km đường, hẻm; xây mới, sửa chữa 22 cầu nông thôn trên địa bàn 5 huyện ngoại thành và các tỉnh... Đặc biệt, có 300 đoàn viên ưu tú vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải cho biết, thực hiện chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện 2019”, hơn 100.000 chiến sĩ tình nguyện đã mang tinh thần làm dân tin, ở dân thương, đi dân nhớ trên mọi mặt trận với các nội dung phong phú, phương thức đa dạng.

“Phong trào tình nguyện được nuôi dưỡng bởi chất lãng mạn của tuổi trẻ. Thanh niên tình nguyện đi đến các công trình lao động không chỉ với mục tiêu công việc cụ thể như người công nhân bình thường mà còn có cả lòng nhiệt huyết và tâm hồn lãng mạn của tuổi trẻ. Ở đó còn có tình bạn, tình yêu, tình dân tộc, tình đồng bào và biết bao ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ”, anh Ngô Minh Hải nhấn mạnh.

Tinh thần sôi sục của tuổi trẻ Thành phố mang tên Bác.

Cũng trong mùa hè 2019, các chiến sĩ tình nguyện đã chăm lo, tặng quà cho 30.050 người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 5,4 tỷ đồng; trao tặng 419 suất học bổng với trị giá hơn 677 triệu đồng; tư vấn, hướng nghiệp cho 19.889 học sinh, thanh niên; tặng 62 tủ sách, 53.000 phần quà...

Thực hiện chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”, các hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn, nghiệp vụ đã được đẩy mạnh. Các hoạt động tình nguyện tại đảo Thổ Chu và mặt trận quốc tế cũng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tại chương trình, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các chiến dịch tình nguyện hè đã nhận được Bằng khen của Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM.

Nam ca sĩ Chí Thiện biểu diễn tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Ngày hội những người tình nguyện lần thứ 13 năm 2019.

Bên cạnh lễ tổng kết các chương trình, chiến dịch hè của thanh niên thành phố, các hoạt động trọng tâm như đi bộ đồng hành, ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu”, "Ngày hội của những người tình nguyện lần thứ 13 năm 2019" cũng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên thành phố tham gia hưởng ứng.

Chương trình tổng kết các chương trình, chiến dịch hè năm 2019 do Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tổ chức.

Kim Sáng