Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Tổng Giám đốc Agribank chỉ đạo làm rõ thông tin tố cáo Giám đốc Agribank Bình Phước

Ngày 9/2, ông Phạm Trung Kiên, Phó Trưởng Văn phòng Đại diện khu vực miền Nam Agribank cho biết, Tổng Giám đốc Agribank Việt Nam đã có chỉ đạo các ban chuyên môn thành lập đoàn kiểm tra, xác minh đơn tố cáo Giám đốc Agribank tỉnh Bình Phước và thông tin kết quả cho báo chí.

tru-so-ngan-hang-nnptnt-binh-phuoc-w500-h434.jpg

Trụ sở Agribank tỉnh Bình Phước

Trước đó, Báo Công lý nhận được đơn tố cáo của các nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Bình Phước tố cáo đích danh ông Nguyễn Anh Đức, Giám đốc Agribank tỉnh Bình Phước có hành vi vi phạm pháp luật.

Cụ thể, trong đơn ông H.V.Th, Phó Trưởng phòng Khách hàng Doanh nghiệp Agribank Bình Phước tố cáo ông Nguyễn Anh Đức ưu ái bổ nhiệm hàng loạt người nhà vào ngân hàng một cách “thần tốc”. Ông Đức đã bổ nhiệm nhiều anh chị em bên ông và bên vợ giữ chức vụ Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng tỉnh, Giám đốc, Phó Giám đốc chi nhánh Agribank các huyện.

Các trường hợp được ông Nguyễn Anh Đức ưu ái bổ nhiệm gồm: em ruột ông hiện là Giám đốc Phòng giao dịch Thuận Lợi đang được quy hoạch làm Giám đốc chi nhánh loại 2. Trong Đảng ủy Agribank Bình Phước cũng có tới 3 bí thư chi bộ là em ruột, em cô ruột của ông Đức và một số anh chị em ruột, anh em dòng họ bên vợ của ông Đức đang nắm giữ các chức vụ chủ chốt tại chi nhánh này. Theo danh sách trong đơn tố cáo thì có tổng cộng 25 người là họ hàng thân hữu của ông Đức làm trong các phòng giao dịch, chi nhánh thuộc hệ thống Agribank Bình Phước.

Trường hợp của ông T (em vợ ruột ông Đức), trước đây làm Trưởng phòng Điện toán tại ngân hàng tỉnh từ năm 2005 đến 2019. Ngày 09/02/2015 Agribank Việt Nam có Quy chế số 67, tại mục 3.1 Điều 7, quy định: Đối với chức danh cấp Trưởng cán bộ được bổ nhiệm tối đa không quá 02 nhiệm kỳ hoặc 10 năm tại cùng một vị trí. Tháng 5/2020 do có đơn phản ánh về việc ông T vẫn giữ chức Trưởng phòng Điện toán hơn 15 năm và Agribank Việt Nam có văn bản yêu cầu xử lý vụ việc của ông T. Lúc này, ông Đức ký quyết định cho ông T xuống làm Phó Phòng Tổng hợp nhưng vẫn giữ chức Bí thư chi bộ phòng Điện toán. Đến tháng 09/2021, ông Đức ký quyết định bổ nhiệm ông T làm Phó Giám đốc Agribank Bù Nho, Bình Phước, phụ trách tín dụng.

Trường hợp của ông M nhân viên lái xe ở Agribank Phú Riềng Bình Phước, được ông Đức ký quyết định cho ông M về công tác tín dụng tại ngân hàng tỉnh, trong khi công việc này phải là người học chính quy có năng lực và trình độ, hiểu biết và kinh nghiệm làm tín dụng.

Trong khi ông Đức ưu ái cho người nhà, đồng hương thì việc xem xét bổ nhiệm những người khác lại rất chậm chạp đã làm cho nhiều cán bộ nhân viên ngân hàng Agribank Bình Phước rất bức xúc nhưng không dám lên tiếng.

Theo đơn tố cáo của ông Th, khoản 3 Điều 20 Luật Phòng chống tham nhũng liệt kê một số quy tắc ứng xử của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Theo đó, người đứng đầu, cấp phó của người này không được bố trí người thân giữ một số chức vụ quản lý như: Tổ chức nhân sự; Kế toán; Thủ quỹ, thủ kho; Giao dịch, mua bán hàng hóa, dịch vụ, ký kết hợp đồng cho cơ quan, tổ chức, đơn vị đó. Ông Đức đã vi phạm nghiêm trọng quy định này. Với tư cách là Đảng viên ông Nguyễn Anh Đức đã vi phạm 19 điều cấm mà Đảng viên không được làm theo Quy định số 37-QĐ/TW (vi phạm Điều 11 và Điều 12).

Ông Th đề nghị lãnh đạo Agribank Việt Nam nhanh chóng chỉ đạo kiểm tra, thanh tra tất cả các mối quan hệ gia đình của ông Đức trong việc bổ nhiệm người thân vào những vị trí khác nhau trong hệ thống ngân hàng Agribank. Ngoài ra, ông Th đề nghị cơ quan có thẩm quyền thanh tra toàn bộ vấn đề tài chính của Agribank Bình Phước.  

Ngoài ông Th, ông L.B.V là nhân viên lái xe của Agribank Bình Phước cũng có đơn tố cáo đích danh ông Đức. Trong đơn tố cáo, ông V cho biết, ông làm nhân viên lái xe của Agribank Bình Phước từ năm 2013, năm 2019 ông Đức bắt đầu làm giám đốc. Ngoài việc lái xe phục vụ công việc thì ông V thường xuyên phải dùng xe cơ quan phục vụ cho nhu cầu riêng cho cả gia đình ông Đức. Ngày 01/6/2021, ông V bị ông Đức điều chuyển về làm lái xe kiêm bảo vệ tại Agribank huyện Đồng Phú mà không có thông báo trước, bị yêu cầu phải chuyển công việc ngay trong ngày mà không có thời gian chuẩn bị. Ông V có trình bày nguyện vọng xin được ở lại tiếp tục làm lái xe cho ngân hàng tỉnh vì không thể vừa làm lái xe vừa làm bảo vệ thời gian làm việc 24/24 giờ. Tuy nhiên, ông Đức cho là chống đối, cuối cùng trước áp lực này ông V buộc phải nghỉ việc.

Trong đơn tố cáo ông V đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cần xác minh việc ông Đức có hành vi trục lợi cá nhân là dùng tiền cơ quan chi cho việc riêng. Ngoài ra, xác minh việc ông Đức vi phạm về tác phong, nội quy làm việc khi rất nhiều lần yêu cầu nhân viên có hồ sơ tài liệu trình ký hoặc muốn gặp trao đổi công việc thì phải đến nhà của ông.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Trung Kiên, Phó Trưởng Văn phòng Đại diện khu vực miền Nam Agribank cho biết, Tổng Giám đốc Agribank Việt Nam đã có bút phê chỉ đạo các ban chuyên môn, kiểm tra kiểm soát nội bộ của Agribank Việt Nam thành lập đoàn kiểm tra, xác minh một số nội dung đơn thư tố cáo Giám đốc Agribank Bình Phước theo quy định. Sau tết sẽ có đoàn kiểm tra vào làm việc và kết quả giải quyết đơn tố cáo sẽ được Agribank Việt Nam thông tin đến báo Công lý và các cơ quan báo chí khác. Ông Kiên cho biết thêm, thời gian qua không chỉ báo Công lý mà có rất nhiều các cơ quan báo chí, truyền hình đã có văn bản đề nghị Agribank Việt Nam thông tin về việc nhân viên tố cáo Giám đốc Agribank Bình Phước.         

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin ngay khi nhận được phản hồi từ Agribank Việt Nam hoặc các cơ quan đơn vị có thẩm quyền.

Phong Trần

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Chung kết hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an Nhân dân

Nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/72022). Sáng 4/7, tại Quảng trường Ngọ Môn, Tp.Huế, tỉnh TT-Huế Bộ Công an tổ chức khai mạc Chung kết Hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an ...

Sau cơn bão số 1, Bắc Bộ tiếp tục đón nắng nóng gay gắt

Cơn bão số 1 đã qua đi. Bắc Bộ tuần mới tiếp tục đón nắng nóng gay gắt kéo dài. Dự kiến hôm nay 4/7, khu vực Bắc Bộ đón nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ phổ biến từ 35 – 37 độ C, ...

Hiểm họa ẩn sau hành động "săn mây" trên máy bay mà không phải ai cũng biết

Trào lưu "săn mây" khi đi máy bay đang nổi lên trong cộng đồng giới trẻ hiện nay. Nhưng từ sau bài đăng lên tiếng cảnh báo mức độ nguy hiểm của trào lưu này thì ai nấy đều giật mình lo ngại khi bản ...

Kịp thời giải cứu nam thanh niên có ý định nhảy cầu tự tử

Đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và điều hòa giao thông, sửa chữa cầu Phú Mỹ, Tổ Tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Nam Sài Gòn phát hiện nam thanh niên đột nhiên leo ra lan can cầu có ý định ...

Tội cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha: Hình phạt ra sao?

Báo chí nước ngoài đưa tin hai nghệ sĩ Việt Nam dính cáo buộc cưỡng hiếp tại Tây Ban Nha. Nếu bị kết tội, cả hai có thể phải nhận mức án từ 6 tới 12 năm tù.

Cháy lớn ở trung tâm TPHCM, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở cửa hàng bán tranh tại trung tâm Quận 1, TPHCM khiến nhiều tài sản của người dân bị thiêu rụi.

Củ Chi (TP.HCM): Nhà ở cho công nhân, trách nhiệm không của riêng ai

Củ Chi, huyện nông thôn ngoại thành TP.HCM đang trong quá trình công nghiệp hóa. Dân số tăng nhanh, nhu cầu nơi ăn chốn ở ngày càng tạo áp lực lớn cho người dân, chính quyền địa phương cũng như doanh nghiệp.

Đồng Nai: Bắt 7 nghi can vụ nổ súng bắn chết nam thanh niên

Ngày 28/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt 7 nghi can liên quan đến vụ nổ súng, khiến nạn nhân P.L.T.S. (SN 2005), ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) tử vong. 

Suy ngẫm nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Cần nghi thức gì để gia đình hạnh phúc?

Đối xử với trẻ bằng những nghi thức đặc biệt sẽ khiến trẻ cảm thấy rằng mình thực sự được cha mẹ yêu thương. Từ đó, trẻ sẽ có thêm năng lượng tích cực để đối mặt những thử thách trong đời!

Nghiên cứu phát hiện những thói quen mua sắm khác biệt của thế hệ Z

Instagram hiện đứng đầu danh sách các nền tảng xã hội được ưa thích để mua hàng qua ứng dụng, cho thấy thói quen tiêu dùng mới của khách hàng thế hệ Z (Gen Z) chịu tác động mạnh mẽ của các nền tảng xã ...