Thứ Tư, 30/09/2020

Tiền Giang: Đội trưởng quản lý thị trường bị tạm đình chỉ, do quan hệ bất chính

11/08/2020 11:24

Do quan hệ bất chính với phụ nữ có chồng, Đội trưởng Quản lý thị trường số 06, thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh Tiền Giang vừa bị tạm đình chỉ sử dụng thẻ kiểm tra thị trường.

1-w300-h448.jpg

Quyết định tạm đình chỉ sử dụng Thẻ kiểm tra thị trường đối với ông Nguyễn Trung Hiếu

Ngày 10/8, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục Quản lý thị trường-Bộ Công thương đã ký quyết định số 1269/QĐ-TCQLTT tạm đình chỉ sử dụng Thẻ kiểm tra thị trường số T52-QLTT086 cấp ông Nguyễn Trung Hiếu, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 6, thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang trong 12 tháng kể từ ngày 29/7.

Như Công lý&Xã hội đưa trước đó, ông Nguyễn Trọng Tr, ngụ phường 9. TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang có đơn gửi đến Cục Quản lý thị trường Tiền Giang và Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tiền Giang tố cáo ông Nguyễn Trung Hiếu đã có hành vi quan hệ bất chính với vợ ông là bà Nguyễn Trần Xuân H. hơn một năm qua. Ông Nguyễn Trung Hiếu và bà H đã có mối quan hệ như vợ chồng dẫn đến cuộc hôn nhân giữa ông Nguyễn Trọng Tr và vợ rạn nứt, dẫn đến ly hôn.

Nhận được đơn tố cáo và qua xác minh, Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tiền Giang cho biết, nội dung đơn tố cáo của ông Nguyễn Trọng Tr là đúng và vi phạm của ông Nguyễn Trung Hiếu phải đến mức thi hành kỷ luật. Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang cũng ban hành quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo với ông Hiếu do có vi phạm theo nội dung đơn tố cáo của một người dân về việc quan hệ nam nữ bất chính.

Ông Tr. cho rằng, ông Nguyễn Trung Hiếu là công chức lãnh đạo và Đảng viên đã vi phạm Luật hôn nhân gia đình, Quy định 47 của Ban chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm và Nghị quyết 04 của BCH Trung ương khóa XII mà chỉ kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng là chưa thỏa đáng. Riêng kỷ luật về mặt chính quyền chưa được xem xét nên ông đã tiếp tục gửi đơn đến Tổng cục Quản lý thị trường để xử lý theo quy định.

Ngoài ra, Quyết định cũng yêu cầu Cục Trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang khi hết hạn tạm đình chỉ trả thẻ kiểm tra thị trường cho ông Hiếu và  báo cáo ngay về Tổng cục Quản lý thị trường hoặc kiến nghị tiếp tục tạm đình chỉ sử dụng Thẻ kiểm tra thị trường của ông Nguyễn Trung Hiếu theo quy định của pháp luật.

Thành Nhớ