Chủ Nhật, 24/01/2021

Thông tin mới nhất vụ nổ lò luyện nhà máy thép tại Hải Phòng

07/12/2018 20:09

Thông tin từ chính quyền quận Hồng Bàng cho biết, một nạn nhân trong vụ việc nổ lò luyện nhà máy thép vào chiều ngày 7/12 đã tử vong.

Chiều 7/112, thông tin tới báo chí, ông Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng cho biết, vào khoảng 16h10 lực lượng chức năng đã xác định có 1 người tử vong sau tai nạn tại vụ nổ lò luyện nhà máy thép Dragon vào trưa cùng ngày.

Ông Ổn cho biết thêm, nhà máy thép Dragon (trước kia là nhà máy thép Cửu Long) trụ sở đăng ký tại quận Hồng Bàng. Tuy nhiên toàn bộ nhà máy lại nằm ở xã An Hồng, huyện An Dương. Nhà máy này đã đóng cửa hoạt động gần 10 năm nay nhưng nay tái hoạt động trở lại thì xảy ra sự cố.

 

Khu vực nhà máy thép xảy ra vụ việc 

Như CL&XH đã đưa tin, khoảng 12h30 trưa nay (7/12), tại nhà máy thép Dragon có địa chỉ trụ sở tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng đã bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn kèm theo khói bụi.

Vụ nổ đã khiến khoảng hơn 10 người bị thương và đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Việt Tiệp, có 3 người bị thương nặng được chuyển thẳng lên tuyến trên cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, lực lượng cảnh sát PCCC Công an TP. Hải Phòng đã có mặt tại hiện trường vụ việc, huy động phương tiện cứu hỏa nhanh chóng tiến hành dập lửa và tìm kiếm cứu nạn.

 

Đ. Quế