Thứ Ba, 31/03/2020

Thiếu nữ tố nhân viên Trung tâm BTXH Bình Dương hiếp dâm có biểu hiện “tâm thần”!?

06/12/2019 14:38

Hôm nay (6-12), Công an tỉnh Bình Dương đã có thông tin mới nhất về sự việc thiếu nữ tố nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương có hành vi xâm hại, hiếp dâm mình nhiều lần.

Thông cáo được đăng trên Website, Công an tỉnh Bình Dương nêu rõ: “Qua nắm tình hình một số cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, được biết Nguyễn Thị H có biểu hiện Tâm thần hoang tưởng, thường xuyên có những biểu hiện rất kì lạ; đồng thời khu Nguyễn Thị H ở bố trí 01 phòng ban ngày hay đêm đều có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần trong 02 năm là điều khó có thể xảy ra”.

nhan-vien-trung-tam-btxh-1-w650-h487.jpg

Nhân viên Trung tâm BTXH tỉnh BD bị thiếu nữ tố xâm hại, hiếp dâm nhiều lần

Trước đó, Báo Công lý đã phản ánh, thiếu nữ N.T.H sinh năm 2001, được tiếp nhận vào Trung tâm BTXH tỉnh Bình Dương theo diện người lang thang cơ nhỡ 2 lần.

Lần 1 vào ngày 9-8-2016, sau đó đến ngày 24-7-2017, cháu H được UBND xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An bảo lãnh về địa phương để quản lý.

Tuy nhiên, đến ngày 7-9-2017, cháu H lại tiếp tục được tiếp nhận vào Trung tâm BTXH tỉnh Bình Dương lần thứ 2. Trong thời gian cháu H ở đây, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương đã 2 lần gửi Văn bản đề nghị Sở LĐ-TB-XH tỉnh Nghệ An đón cháu H về địa phương để chăm sóc, nuôi dưỡng và trợ giúp hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, không nhận được phản hồi nào từ đơn vị này.

Ngày 4-10-2019, cháu H đã bỏ trốn khỏi Trung tâm BTXH tỉnh Bình Dương, sau đó được tiếp nhận về Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM trên đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Bất ngờ, ngày 27-11-2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã tiếp nhận đơn tố cáo của cháu H tố cáo một nhân viên của Trung tâm BTXH có hành vi xâm hại tình dục, hiếp dâm cháu H từ năm 2017-2019.

Theo nội dung đơn tố cáo, trong quá trình sinh sống ở trung tâm, cháu H. đã bị ông N.S.V là bảo vệ và quản giáo tại Trung tâm BTXH tỉnh Bình Dương xâm hại, hiếp dâm. Khi cháu H chống cự và phản kháng thì bị ông này đánh.

Đến ngày 4-10 thì cháu H bỏ trốn và được Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM tiếp nhận. Tại đây, cháu H có những biểu hiện tâm lý bất thường. Qua công tác chia sẻ, tìm hiểu, bước đầu phía Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM nhận định em H. bị sốc tâm lý nặng do bị hãm hiếp nhiều lần trong thời gian ở Trung tâm BTXH Bình Dương.

Tuy nhiên, ông V phủ nhận hành vi xâm hại tình dục cháu H và cho biết sẵn sàng gặp để đối chất. Theo ông V, thông tin tố cáo của cháu H là hoàn toàn không đúng và trước giờ ông V chỉ coi H là con em chứ không bao giờ làm những chuyện như vậy.

Hiện Công an thị xã Thuận An đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, nếu có sai phạm, vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo đúng quy định.

 

 

 

Thanh Thảo