Thứ Sáu, 10/07/2020

Thêm 1 ngư dân tử vong sau vụ ngộ độc khí trong hầm cá

19/05/2019 10:55

Bệnh nhân Võ Văn Hòa (SN 1983), trú xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, 1 trong 5 ngư dân đang điều trị vì bị ngộ độc khí đã tử vong.

Sáng 19/5, Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, bệnh nhân Võ Văn Hòa (SN 1983), trú xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, 1 trong 5 ngư dân đang điều trị vì bị ngộ độc khí đã tử vong.
 
Hiện thi thể ngư dân Hòa đang được người nhà làm thủ tục đưa về quê an táng.
 
Như Dân trí đã đưa tin, vào trưa 15/5, tàu cá mang số hiệu QNG - 97587TS, do ông Trần Văn Mẫn, trú xã Nghĩa An, TP Quãng Ngãi cập cảng Gianh và thiếu đá ướp lạnh. Một số ngư dân đã đi vào hầm chứa cá kiểm tra thì bị ngộ độc khí dẫn đến ngất xỉu.
 
 
Chiếc tàu cá nơi các ngư dân bị ngộ độc khí
 
Nhóm ngư dân gồm: Võ Văn Hòa (SN 1983), Đinh Đôn (SN 1990), Nguyễn Thành Linh (SN 1975), cùng trú tỉnh Quãng Ngãi. Nguyễn Văn Duệ (SN 1970), Lê Văn Hùng (SN 1969), cùng trú xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình và một ngư dân chưa rõ danh tính.
 
Nhận được tin báo, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch đã điều động xe cứu thương cùng bác sĩ đến hỗ trợ cấp cứu, đưa các ngư dân vào bệnh viện. Tuy nhiên trên đường đi cấp cứu, anh Lê Văn Hùng đã tử vong. 5 người khác nhập viện trong trạng thái kích thích, hôn mê sâu. Những người này sau đó đã được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Mặc dù đã được điều trị và chăm sóc đặc biệt nhưng vì tình trạng ngộ độc khí nặng, bệnh nhân Hòa đã tử vong.
 
 
 
Một trong số các ngư dân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.
 
Theo các bác sĩ, nguyên nhân ban đầu khiến 6 ngư dân bị ngộ độc khí có thể bị ngạt khí hydro sulfua xuất phát từ thời tiết nắng nóng, cá trong hầm đông lạnh trên tàu ướp lâu ngày phân hủy nên sinh ra khí độc.
 
Hiện Công an huyện Bố Trạch vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.
 
 
Đặng Tài