Thứ Hai, 14/06/2021

Thẩm mỹ viện Nevada thực hiện các dịch vụ làm đẹp trái phép

22/10/2018 11:32

Mặc dù chỉ là một cơ sở thẩm mỹ nhưng Thẩm mỹ viện Nevada có địa chỉ tại số 81 – 83 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội lại thực hiện các dịch vụ có xâm lấn, nằm ngoài phạm vi cho phép.

Cụ thể, thẩm mỹ này quảng cáo những dịch vụ như: cắt mí mắt, nhấn mí mắt, làm mũi, căng da mặt bằng chỉ, truyền trắng, tiêm filer, nâng cơ mặt, phẫu thuật ngực,… khi không phải phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Trên website của Thẩm mỹ viện này cũng giới thiệu là International Clinic & Spa khiến khách hàng nhầm tưởng rằng đây là một phòng khám quốc tế.

Từ thông tin phản ánh trên, PV đã liên hệ làm việc với TMV Nevada, tuy nhiên người đại diện của TMV này lại cho rằng, Nevada không thực hiện các dịch vụ đó mà lỗi là do kĩ thuật quản lý website tự ý viết lên.

Một chi nhánh của TMV Nevada tại Hà Nội.

Thẩm mỹ viện Nevada thuộc công ty TNHH Quốc tế Neva Việt Nam. TMV này có 4 cơ sở tại Hà Nội và 5 cơ sở ở TP Hồ Chí Minh. Về việc TMV Nevada quảng cáo như một phòng khám quốc tế, người đại diện này cho biết, chỉ có giám đốc của công ty TNHH Quốc tế Neva Việt Nam mới trả lời được câu hỏi này. Tuy nhiên, PV đã liên hệ giám đốc công ty này nhưng không nhận được phản hồi.

Cũng trao đổi với các cơ quan truyền thông khác, bà Lưu Vân Phụng, trợ lí giám đốc của Thẩm mỹ viện Nevada cho rằng: “Thẩm mỹ viện Nevada không có các dịch vụ như: làm mũi, căng da mặt bằng chỉ, truyền trắng, tiêm filer, phẫu thuật ngực,… như nhân viên tư vấn với khách”.

Ông Đinh Trọng – Phó chủ tịch UBND Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “UBND phường đã kết hợp cùng các đơn vị liên quan tới kiểm tra. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra UBND phường không phát hiện sai phạm của Thẩm mỹ viện Nevada có thể là do họ thấy động nên không thực hiện”.

Bà Nguyễn Thị Tô Hà – Phó phòng y tế quận Cầu Giấy - Hà Nội khẳng định: “Thẩm mỹ viện Nevada chỉ là một cơ sở chăm sóc sắc đẹp thông thường, không có chức năng làm các dịch vụ như: cắt mí mắt, nhấn mí mắt, làm mũi, căng da mặt bằng chỉ, truyền trắng, tiêm filer, nâng cơ mặt, phẫu thuật ngực…”.

Quảng cáo của TMV Nevada với dòng chữ International Clinic & Spa khiến khách hàng nhầm tưởng rằng đây là một phòng khám quốc tế.

Trong danh sách các cơ sở làm đẹp được phép khám và thực hiện các dịch vụ có xâm lấn trên địa bàn Hà Nội, hoàn toàn không có tên Nevada. 

Thực tế, đây không phải lần đầu Thẩm mỹ viện Nevada dính tới các lùm xùm liên quan đến sai phạm tại các cơ sở thẩm mỹ viện. Trước đó, Thẩm mỹ viện Nevada cũng từng bị cơ quan chức năng xử phạt 7 triệu đồng với lí do sử dụng nhân viên không theo bảng lương.

Trước đó, một cơ sở khác của TMV Nevada tại 43 Trần Xuân Soạn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng đã từng bị UBND Hà Nội ra quyết định xử phạt với số tiền là 155 triệu đồng vào ngày 26/6/2018 với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động và quảng cáo dịch vụ đặc biệt khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Dù vẫn còn nhiều tranh cãi liên quan tới các dịch vụ làm đẹp tại thẩm mỹ viện Nevada như, có hay không việc nhân viên tư vấn các dịch vụ làm đẹp không được phép. Hệ lụy gì sẽ xảy ra với khách hàng nếu gặp các tình huống bất ngờ?. Ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm nhưng với việc tư vấn, làm các dịch vụ vượt quá phạm vi cho phép ngay tại cơ sở thẩm mỹ viện của thẩm mỹ viện Nevada?

 

 

Nguyễn Bá