Thứ Bảy, 04/07/2020

Thái Nguyên: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết kết dân tộc

14/11/2019 20:59

Tỉnh Thái Nguyên có 46 dân tộc anh em, trong những năm qua đời sống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh đã có nhiều thay đổi tích cực, đời sống kinh tế ngày càng được cải thiện.

Ngày 13/11, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên đã tới chung vui cùng với nhân dân xã Yên Lạc, huyện Phú Lương nhân Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân trong huyện, trong xã và trong liên khu dân cư cần tiếp tục nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng, phát triển kinh tế. Cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu, gần dân, hiểu dân, nghe dân nói, nói dân nghe, giúp dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân. Mỗi thành viên gia đình, dòng họ tích cực phấn đấu thành gia đình văn hóa, khu dân cư tiêu biểu, dòng họ gương mẫu, hiếu học, góp phần tích cực xây dựng, phát triển xóm, xã, huyện và tỉnh ngày càng văn minh, giàu mạnh.

 

hinh-2-w574-h372.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc hòa chung không khí ngày Đại đoàn kết cùng đồng bào xã Yên Lạc - Phú Luơng.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trong liên khu dân cư; trao tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND và UBND cho 19 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các hộ gia đình tiêu biểu của liên khu dân cư cũng được khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong xây dựng địa phương.

hinh-2-w574-h372.jpg

Chủ tịch tỉnh tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

Đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết với bà con khu dân cư tổ dân phố 12, phường Thắng Lợi (TP Sông Công). Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và TP Sông Công.

Trong khi đó, tại hyện Võ Nhai, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con xóm Phố, xã La Hiên (Võ Nhai).

Nguyễn Liên