Thứ Năm, 09/07/2020

Thái Nguyên: Đầm ấm Ngày hội đoàn kết nơi Thủ đô gió ngàn

12/11/2019 16:43

Từng là thủ phủ cách mạng, với 46 dân tộc anh em, điểm quý giá cho quê hương cách mạng nơi đây đó là tình đoàn kết luôn được thắt chặt, và điều này đã được khẳng định qua từng giai đoạn lịch sử của vùng đất này.

Ngày 11/11, bà con nhân dân liên khu dân cư (KDC) các xóm Bãi Hội, Nà Lai, Thanh Cường của xã Bảo Cường (Định Hóa, Thái Nguyên) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019).

Đến dự và chung vui với bà con có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Dương Xuân Hùng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh…

hinh-2-ban-ten-w665-h429.jpg

Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đoàn kết một lòng theo Đảng, theo gương Bác Hồ.

Phát biểu chung vui với bà con, đồng chí Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân hằng năm chính là dịp để cho mỗi chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhận thức sâu sắc hơn về vai trò to lớn của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng phát triển, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh ngay từ cơ sở”.

hinh-2-ban-ten-w665-h429.jpg

Bản Tèn nơi cao nhất, xa nhất tỉnh Thái Nguyên từng ngày thay da đổi thịt.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao kinh phí 1 tỷ đồng của Thủ tướng Chính phủ và 300 triệu đồng của tỉnh hỗ trợ huyện Định Hóa xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo. Đồng chí cũng đã tặng 30 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong liên KDC; tặng 1 chiếc tivi và bộ thiết bị âm ly, loa máy cho nhà văn hóa Liên KDC. Tỉnh cũng dành tặng 24 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

hinh-2-ban-ten-w665-h429.jpg

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cùng đoàn Thường trực Tỉnh ủy chung vui Ngày hội đoàn kết dân tộc tại xã Bảo Cường- Định Hóa.

Hân hoan trong ngày hội đoàn kết tại Bản Tèn - Đồng Hỷ, bà con nơi đây đang tất bật với vụ hoa tam giác mạch đón khách thập phương đổ dồn về. Với 100% dân số là đồng bào dân tộc Mông, những năm gần đây, Bản Tèn đã thay da đổi thịt từng ngày, cuộc sống của người dân được cải thiện rõ rệt.

hinh-2-ban-ten-w665-h429.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên trao tặng 1 tỷ đồng của Thủ tướng Chính và 300 triệu đồng cho xã Bảo Cường.

Già làng Vương Văn Tiên (80 tuổi) chia sẻ: “Ngày xưa, Bản Tèn không có đường, chủ yếu dùng sức ngựa để vận chuyển đồ đạc. Bản làng ở nơi cao nhất, xa nhất nhưng giờ được Đảng và nhà nước quan tâm, chúng tôi có đường bê tông kiên cố lên đỉnh núi cao, chúng tôi có điện, có nước để dùng, con cháu chúng tôi có trường đẹp đến lớp, chúng tôi có cánh đồng hoa tam giác mạch thu hút nhiều khách thập phương tụ họp về đây. Tôi đã chứng kiến đủ những nhọc nhằn của bản làng, đến những ngày đầy ắp tiếng cười khi có điện, có trường học, có tấm lòng của lãnh đạo các cấp quan tâm, đùm bọc, đoàn kết nhân dân trong bản”.

Ngọc Liên - Hoàng Anh