Thứ Tư, 26/01/2022

Tất bật sớm khuya lo cho dân

26/09/2021 16:01

“Tôi chỉ hy vọng có sức khỏe để làm thật nhiều việc giúp bà con. Đối với tôi, giúp được càng nhiều người tôi càng thấy vui, hạnh phúc”, chị Hoàng Thị Thanh Thảo, Tổ trưởng Tổ Dân phố 2, Khu phố 3, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức bộc bạch.

“Nhiệt huyết, tận tâm” là 4 từ mà người dân sinh sống tại Tổ Dân phố 2, Khu phố 3, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức nói về chị Hoàng Thị Thanh Thảo, Tổ trưởng Tổ dân phố 2. Từ trước đến nay, ngoài làm kinh tế giỏi, chị Thảo còn được mọi người biết đến thông qua các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn bởi ở đâu có hoàn cảnh khó khăn, chị đều cấp tốc có mặt hỗ trợ.

Là người có trên 15 năm gắn bó với công tác đoàn thể tại địa phương nên chị Thảo rất am hiểu đời sống của người dân. Mặt khác, chị cũng từng đi lên từ hai bàn tay trắng và nhận được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh nên bản thân chị luôn đồng cảm và muốn góp công sức để chăm lo cho những người kém may mắn trong xã hội.

Từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, chị Thảo đã tự bỏ kinh phí thu mua hơn 50 tấn nông sản (nấm, rau củ quả, trái cây…) ở Gia Kiệm, Long Khánh (Đồng Nai) về tặng cho các khu cách ly, người dân khó khăn trên địa bàn TPHCM. Việc làm của chị không chỉ góp phần “giải cứu” nông sản cho bà con nông dân khó khăn mà còn hỗ trợ rất lớn về mặt lương thực thực phẩm cho công tác phòng, chống dịch tại Thành phố.

1-1-w1000-h666.JPG

Chị Hoàng Thị Thanh Thảo, Tổ trưởng Tổ dân phố 2 trao quà cho Bí thư Khu phố 3 Nguyễn Văn Thắng để chăm lo cho người dân

Không những vậy, chị Thảo còn tất bật sớm khuya lo cho người dân, từ việc tuyên truyền, lập danh sách tiêm vắc xin, lấy mẫu, hỗ trợ thủ tục pháp lý, đăng ký các gói hỗ trợ… đến từng bữa ăn, giấc ngủ.  

Đối với chị Thảo, được giúp đỡ mọi người là niềm hạnh phúc bởi chị quan niệm rằng, cuộc sống là để cho đi và chia sẻ. “Bây giờ tôi chỉ ước có nhiều sức khỏe để giúp đỡ mọi người. Tôi không đặt cho mình mục tiêu gì hết, chỉ là cố gắng làm hết sức, giúp được càng nhiều người càng tốt”, chị Thảo nói.

Trước đây, khi chưa có dịch Covid-19, mỗi tháng chị Thảo đều trích lợi nhuận của công ty để ủng hộ các khoa tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

Nói về chị Thảo, anh Phạm Toàn Sinh, chủ nhà trọ tại Tổ Dân phố 2, Khu phố 3, phường Phước Long B hết lòng ca ngợi. “Phòng trọ của tôi hiện có hơn 10 người, trong mùa dịch hầu hết ai cũng khó khăn nhưng nhờ chị Tổ trưởng nên các bạn được tiếp cận nhanh chóng với các gói hỗ trợ. Ngoài ra, chị Thảo cũng tận tình lo cho người dân thêm gạo, nhu yếu phẩm để vượt qua dịch bệnh”, anh Sinh nói.

Bí thư Khu phố 3, phường Phước Long B Nguyễn Văn Thắng cho rằng, những cố gắng, nỗ lực của chị Thảo đã góp phần cùng các Tổ dân phố, Khu phố trên địa bàn tiếp sức cho “pháo đài” chống dịch của phường Phước Long B, TP. Thủ Đức. Qua đó, giúp người dân tin tưởng vào chính sách, chủ trương của Thành phố và an tâm thực hiện quy định giãn cách xã hội.

Tại Phường 6, quận Gò Vấp, người dân không còn lạ lẫm với cô Đặng Tuấn Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học Phường 6. Trong mùa dịch Covid-19, ngoài việc xây dựng “pháo đài” vững chắc trong gia đình, cô còn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương.

2-1-w1000-h666.JPG

Cô Đặng Tuấn Phương trao quà cho các hộ cách ly trên địa bàn Phường 6, quận Gò Vấp

Mỗi ngày của cô Phương bắt đầu từ sáng sớm và kết thúc vào tối muộn, dù vất vả, tiêu tốn nhiều thời gian, công sức nhưng chưa bao giờ cô muốn dừng lại bởi cô biết rằng góp sức trong cuộc chiến chống dịch không đờn thuần là trách nhiệm mà đó còn là niềm tự hào của mỗi công dân.

Trước làn sóng dịch bệnh Covid-19 thứ 4, cô Phương cùng hệ thống chính trị Phường 6, quận Gò Vấp đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người dân trên địa bàn, về nhu yếu phẩm (gạo, rau củ quả…) cùng các túi an sinh xã hội.

Đặc biệt, trên cương vị của mình, cô còn đứng ra kêu gọi, vận động các nguồn lực tham gia vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Những đóng góp của cô tuy không mang nặng giá trị vật chất nhưng đã tạo ra nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao để chính quyền, nhân dân Phường 6 tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh Covid-19.

Cũng nhờ vào tinh thần năng nổ, nhiệt huyết đó mà thời gian qua, công tác phòng, chống dịch tại Phường 6 được đánh giá cao, về tỷ lệ tiêm vắc xin, truy vết, vùng xanh…

“Cuộc chiến chống dịch không của riêng ai, bản thân tôi chỉ cố gắng trong khả năng để hỗ trợ mọi người, nhiều lúc nhận rồi phân loại rau củ quả đến tận khuya nhưng anh chị em chúng tôi vẫn rất vui vì biết chắc chắn rằng ngày mai dân không bị đói”, cô Phương nói.

 

Kim Sáng