Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Tăng cường xử lý “ma men” dịp Tết

Cận Tết là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động ăn uống, tiệc tùng… do đó, các Đội, Trạm thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM tăng cường công tác kiểm tra để xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

p1630439-w1000-h666.JPG

CSGT Bàn Cờ kiểm tra giấy tờ xe người vi phạm vào khuya 21/1

Tối 21/1, Đội CSGT Bàn Cờ (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM) tổ chức chuyên đề đo nồng độ cồn tại ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng, Quận 3.

Tại đây, tổ công tác tiến hành dừng xe một số trường hợp có dấu hiệu nghi vấn (đỏ mặt, tay lái loạng choạng…) để kiểm tra.

Khoảng 22h08, anh L. Đ. Q. (ngụ Quận 3) bị tổ công tác dừng xe kiểm tra. Kết quả đo nồng độ cồn của anh Q. hiển thị 0,439mg/lít khí thở. Với lỗi vi phạm này, anh Q. bị giữ xe, giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe.

p1630475-w1000-h666.JPG

Lực lượng chức năng phường Võ Thị Sáu, Quận 3 đến ghi nhận sự việc về trường hợp của anh Q.

Quá trình làm việc với tổ công tác, anh Q. có thái độ dùng dằng, không chịu ký vào biên bản. “Em làm lương tháng 4, 5 triệu, không tài nào đóng được, các anh muốn lấy xe em cũng được, chắc chắn em không thể nào ký được, các anh bắt em quỳ em cũng quỳ… Cả đời em không say nhưng hôm nay say em xin lỗi, các anh ghi chắc chắn chính xác nhưng nói đóng mấy triệu thì các anh lấy xe em luôn”, anh Q. nói với CSGT.

Sau nhiều lần thuyết phục không thành công, lực lượng CSGT phải nhờ công an phường Võ Thị Sáu, Quận 3 đến ghi nhận sự việc.

p1630485-w1000-h666.JPG

Anh N. V. H (ngụ Quận 12) ký vào biên bản vi phạm tại ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng

Còn trường hợp của anh N. V. H (ngụ Quận 12) cũng bị CSGT dừng xe tại ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng. Kết quả đo nồng độ cồn của anh K. là 0,606 mg/lít khí thở. Anh H. sau đó đã bị tạm giữ phương tiện.

Thời điểm cận Tết thường xuyên diễn ra các hoạt động ăn uống, tiệc tùng. Nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM khuyến cáo người dân tuyệt đối tuân thủ quy định “Đã uống rượu bia không lái xe”.

p1630455-w1000-h666.JPG

p1630491-w1000-h666.JPG

Từ ngày 24/1/2022, Đội CSGT Phú Lâm (Phòng CSGT Đường bộ -Đường sắt Công an TPHCM) chuyển về trụ sở mới tại địa chỉ: 628 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM.

Cũng từ ngày 21/1/2022, Đội CSGT Nam Sài Gòn (Phòng CSGT Đường bộ -Đường sắt Công an TPHCM) chuyển về trụ sở mới tại địa chỉ: 1366 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM.

Kim Sáng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Suy ngẫm nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Cần nghi thức gì để gia đình hạnh phúc?

Đối xử với trẻ bằng những nghi thức đặc biệt sẽ khiến trẻ cảm thấy rằng mình thực sự được cha mẹ yêu thương. Từ đó, trẻ sẽ có thêm năng lượng tích cực để đối mặt những thử thách trong đời!

Nghiên cứu phát hiện những thói quen mua sắm khác biệt của thế hệ Z

Instagram hiện đứng đầu danh sách các nền tảng xã hội được ưa thích để mua hàng qua ứng dụng, cho thấy thói quen tiêu dùng mới của khách hàng thế hệ Z (Gen Z) chịu tác động mạnh mẽ của các nền tảng xã ...

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày hội “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị”

Mới đây, Đoàn Thanh niên Công an TPHCM phối hợp với Quận Đoàn 5 tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị” TPHCM năm 2022. Chương trình thu hút 600 đoàn viên thanh niên đến từ 21 quận, huyện, ...

Người dân không đồng ý tiêm vắc xin phải ký giấy cam kết, chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh

TPHCM yêu cầu các địa phương tiêm hết vắc xin đã được phân bổ, không để xảy ra tình trạng hủy vắc xin do hết hạn sử dụng. Trường hợp người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu ...

Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức Hội thảo "Khung Pháp lý ASEAN về hợp tác trên biển - Giải pháp đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực"

Sáng 24/06, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Khung Pháp lý ASEAN về hợp tác trên biển - Giải pháp đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực" nhằm thảo luận, chia sẻ về các hoạt động hợp tác song ...

Cao tốc Cao Lãnh – An Hữu có chiều dài hơn 27km

Tuyến cao tốc Cao Lãnh - An Hữu có điểm đầu giao với tuyến cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; điểm cuối giao với tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận tại huyện Cái Bè, tỉnh ...

TPHCM: Phát thông điệp “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” tại cơ sở bán rượu, bia dùng tại chỗ

TPHCM yêu cầu các nhà hàng, quán ăn... có bán rượu, bia tiêu dùng tại chỗ và có trang bị màn hình, tải về và phát video clip mang thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe” ít nhất 3 lần mỗi ngày.

Công an TPHCM cảnh báo đường dây mua bán người sang nước ngoài

Liên quan đến đường dây mua bán người sang nước ngoài, Công an TPHCM khuyến cáo, khi xảy ra sự việc, nạn nhân hoặc người nhà cần liên hệ công an gần nhất, cung cấp đầy đủ thông tin để nhận được hỗ trợ từ ...

Sơn La: Hiệu quả từ việc chuyển cấp đổi giấy phép lái xe về cơ sở

Thực hiện Thông tư 15/2022 của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện ở tất cả các huyện, thành phố. Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động việc cấp, đổi đăng ký xe cho cho người dân tại ...

5 sản phẩm tiện ích dành cho thú cưng

Việc chuẩn bị những đồ dùng và phụ kiện phù hợp sẽ giúp ích cho việc chăm sóc, đảm bảo sức khỏe của thú cưng. Những sản phẩm này cũng tạo điều kiện để những “bạn nhỏ” làm quen với môi trường sống nhanh hơn. ...

Xem thêm