Thứ Tư, 30/09/2020

TAND tỉnh Quảng Ngãi tặng nhu yếu phẩm cho người dân đang cách ly.

07/08/2020 13:21

Sáng 7/8, Bí thư Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Xuân đã trao tặng nhu yếu phẩm cho những người dân đang thực hiện việc cách ly tập trung tại khu KTX Trường Đại học Phạm Văn Đồng (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

hinh-1-3-w500-h312.jpg

Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi trao tặng nhu yếu phẩm cho những người dân đang thực hiện việc cách ly tập trung tại khu KTX Trường Đại học Phạm Văn Đồng.

Theo đó, đợt này Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng những nhu yếu phẩm cần thiết cho những người dân đang thực hiện việc cách ly tập trung tại khu KTX Trường Đại học Phạm Văn Đồng (phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) gồm: khẩu trang y tế, nước suốt, dung dịch rửa tay sát khuẩn và thực phẩm tươi (thịt bò). Nguồn kinh phí trong đợt trao tặng này được trích từ quỹ của Chi đoàn và Công đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi.

Đồng chí Bùi Thị Xuân, Bí thư Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, mặc dù những món quà này tuy không lớn nhưng nhằm góp phần chung tay đảm bảo cuộc sống hàng ngày, cũng như để động viên tinh thần cho những người dân đang thực hiện việc cách ly tập trung tại đây vượt qua đại dịch Covid-19.

“Trong thời gian tới, Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tổ chức kêu gọi, vận động ủng hộ từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, cá nhân và đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn để có thể tiếp tục tổ chức các đợt hỗ trợ tiếp theo cho những người dân đang thực hiện việc cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi” đồng chí Bùi Thị Xuân cho biết thêm.

Đại diện tại khu cách ly tập trung tiếp nhận quà từ TAND tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ, những món quà mà TAND tỉnh Quảng Ngãi đã chuyển đến hỗ trợ cho những người dân đang thực hiện việc cách ly tại đây mang ý nghĩa nhân văn, tương thân tương ái cùng chung tay vượt qua những khó khăn, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, thay mặc cho những người đang thực hiện việc cách ly tập trung và cả những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo TAND tỉnh Quảng Ngãi và Chi đoàn TAND tỉnh đã luôn quan tâm và ủng hộ.

hinh-1-3-w500-h312.jpg

Cán bộ TAND tỉnh Quảng Ngãi mang mũ chắn giọt bắn do chính đoàn viên Chi đoàn làm để phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với việc tặng nhu yếu phẩm cho những người dân đang thực hiện việc cách ly tập trung, Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi còn tự sáng tạo làm mũ chắn giọt bắn ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động TAND tỉnh Quảng Ngãi.

Với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với giá bán ngoài thị trường, mũ chắn giọt bắn do đoàn viên thanh niên Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện đã trở thành trang bị phòng hộ hữu ích cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động TAND tỉnh Quảng Ngãi trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 cùng cả nước. Bên cạnh đó, toàn thể cơ quan TAND tỉnh Quảng Ngãi điều cài ứng dụng Bluzone theo khuyến cáo từ Bộ Y tế để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Ở một diễn biến khác liên quan đến tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, ngày 6/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và đến kiểm tra, động viên tinh thần đội ngũ y, bác sĩ ở bệnh viện dã chiến tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Theo báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi đang cách ly, điều trị 4 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, 3 ca dương tính được phát hiện trong cộng đồng, ca dương tính còn lại được cách ly ngay khi nhập cảnh. Hiện, sức khỏe của cả 4 bệnh nhân đều ổn định. Đồng thời, toàn tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện cách ly theo dõi y tế tập trung cho 9.781 người, trong đó cách ly tại cơ sở y tế là 475 người, tại các khu cách ly tập trung là 1.176 người và cách ly tại nhà, nơi cư trú là 8.130 người.

Minh Quân