Thứ Bảy, 11/07/2020

Tạm đình chỉ một chủ tịch xã vụ đất rừng Sóc Sơn bị 'xẻ thịt'

26/10/2018 16:35

Ban Thường vụ huyện Sóc Sơn (Hà Nội) thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã Minh Phú - địa bàn có hàng loạt biệt thự xây không phép trên rừng phòng hộ.

Thông tin trên được Bí thư huyện Sóc Sơn Phạm Xuân Phương cho biết sáng 26/10. “Huyện thống nhất đình chỉ Chủ tịch xã Minh Phú Nguyễn Văn Hân 30 ngày để tập trung chỉ đạo giải quyết 18 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng”, ông Phương nói.
 
 
Trụ sở UBND xã Minh Phú. (Ảnh: Dân trí)
 
Trước đó, Thanh tra TP Hà Nội đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất, trật tự xây dựng trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay tại 2 xã Minh Phú và Minh Trí. Thời gian thanh tra kéo dài 45 ngày.
 
Nói về việc thanh tra toàn diện này, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay, đây là thanh tra lại, để xem các đơn vị liên quan đã làm được những gì từ những kết luận thanh tra trước đó, tại sao không giải quyết những tồn tại, trách nhiệm của ai và cấp ủy đảng từng cấp đã kiểm tra vấn đề đó chưa.
 
Quá trình thanh tra lại, nếu phát hiện sai phạm thì chắc chắn sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân liên quan.
 
Theo báo cáo của UBND huyện Sóc Sơn, tại xã Minh Phú có 18 công trình vi phạm trật tự xây dựng. Dự kiến trong tháng 11, huyện sẽ tập trung cưỡng chế xong 18 trường hợp này.
Hương Quỳnh