Thứ Sáu, 24/01/2020

Tài xế phản đối trạm thu phí cầu Phả Lại, Ql 18 ùn tắc kéo dài

27/12/2018 15:46

Cho rằng việc thu phí diễn ra tại trạm thu phí QL 18 của Cty CP BOT Phả Lại bất hợp lý nên các lái xe lưu thông qua đây đã dừng xe để phản đối.

Theo ghi nhận của PV, bắt đầu từ khoảng 9h sáng nay (27/12), một số lái xe lưu thông qua trạm thu phí của Công ty CP BOT Phả Lại (địa chỉ tại xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) đã dừng xe để phản đối mức phí đang áp dụng tại trạm thu phí này

Vụ việc đã khiến QL 18 qua đoạn địa phận phường Phả Lại ùn tắc kéo dài

Anh Lê Anh T. ( trú tại tỉnh Bắc Ninh) cho biết, việc trạm BOT Phả Lại thu tiền càng ngày càng tăng khiến chúng tôi thấy không hợp lý. Hàng ngày tôi chạy 2 chuyến hàng từ TP. Bắc Ninh đi Sao Đỏ lưu thông tổng cộng 4 lượt cả đi cả về là mất 480 nghìn đồng. Trước kia chỉ có 70 nghìn đồng/ 1 lượt. Điều này khiến chúng tôi vô cùng bức xúc nên đành phải dừng xe để phản đối.

Một số người dân sống tại phường Phả Lại, TX. Chí Linh cách trạm thu phí không xa cũng bức xúc không kém, đáng lẽ những người dân chúng tôi sống gần trạm thu phí thế này thì phải được miễn giảm hoàn toàn vé phí khi qua trạm chứ đằng này chúng tôi cũng chỉ được giảm 50%, sang nhà người nhà xin mớ rau, đi qua trạm cũng mất 50 nghìn/1 lượt thì vô lý quá...

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, vụ việc đã khiến 2 đầu hướng tới trạm thu phí Phả Lại theo chiều Chí Linh - Bắc Ninh và ngược lại ùn tắc kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng CSGT Công an TX. Chí Linh và huyện Quế Võ đã có mặt tiến hành phân luồng, điều tiết giao thông.

Mặc dù ùn tắc kéo dài trong nhiều giờ liền nhưng trạm BOT Phả Lại không xả trạm

Đến khoảng 12h30 cùng ngày, các phương tiện đã bắt đầu lưu thông trở lại.

Được biết, trạm thu phí BOT Phả Lại đi vào hoạt động từ 0h ngày 24/12, với 3 làn thu phí hỗn hợp: xe con, xe khách; xe con, xe khách, xe tải; xe tải, xe quá khổ. Mức phí đối với mỗi phương tiện qua trạm lần lượt là 35.000, 50.000, 75.000, 120.000 và 180.000 đồng. Hai làn ngoài cùng dành cho mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ. Người dân ở 3 xã, phường gần trạm thu phí là Phả Lại, Cổ Thành, Nhân Huệ của thị xã Chí Linh và các xã lân cận của huyện Quế Võ được miễn, giảm giá vé.

Đình Quế