Thứ Bảy, 11/07/2020

Suýt chết khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Nhan Sắc

29/06/2018 14:15

Thẩm mỹ viện Nhan Sắc (124 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM) không được cơ quan quản lý cho thực hiện kỹ thuật hút mỡ bụng và phẫu thuật đặt túi ngực nhưng vẫn quảng cáo rầm rộ. Một khách hàng suýt chết khi hút mỡ bụng tại đây.

Đi hút mỡ bụng máu chảy trào ra miệng
 
Theo chị Nguyễn Thị Bích Thuỷ, khoảng tháng 1/2016, do có nhu cầu làm đẹp nên chị tìm hiểu trên Facebook, thấy có quảng cáo Thẩm mỹ viện (TMV) Nhan Sắc của bà Hồng Nhan nên có đến để tìm hiểu về việc hút mỡ bụng. Tại đây, bà Hồng Nhan (tự giới thiệu là chủ TMV Nhan Sắc và đưa danh thiếp giới thiệu: Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồng Nhan) cho chị Thủy xem cùng hình ảnh của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đến TMV Nhan Sắc để nâng ngực, hút mỡ nên chị Thủy tin tưởng, đồng ý hút mỡ tại đây.
 
Lúc tư vấn, bà Hồng Nhan cho chị Thủy gặp bác sĩ tên Thanh (giới thiệu làm tại Bệnh viện Chợ Rẫy) và nói bác sĩ này sẽ gây tê tủy sống khi hút mỡ. Sau đó, bà Nhan dặn chị Thủy nhịn ăn uống từ tối hôm tư vấn, để hôm sau lúc 9h ngày 25/1/2016 thì đến TMV Nhan Sắc thực hiện gây tê và hút mỡ bụng.
 
Ngày 25/1/2016, chị Thuỷ đến TMV Nhan Sắc chờ đến 12h15 thì bác sĩ Thanh đưa lên tầng 1 của TMV này gây tê tủy sống, tiến hành hút mỡ bụng.
 
“Khoảng 45 phút sau khi hút mỡ bụng, tôi quá đau đớn thì bác sĩ Thanh chụp thuốc mê cho ngủ luôn. Khoảng 15h30 cùng ngày, chị gái tôi đợi bên ngoài do thấy lâu nên đã đẩy cửa vào xem, thì thấy tôi chảy máu từ miệng, tay chân co giật. Thấy vậy, chị tôi la lên thì bà Hồng Nhan trấn an là sẽ cố gắng lo cho tôi, đừng la lên. Đến 17h thì tôi tỉnh dậy và bác sĩ yêu cầu bước xuống đi bộ qua phòng kế bên để nằm nghỉ mà không có băng ca để đưa”, chị Thủy kể.
 
 
 
Chị Nguyễn Thị Bích Thuỷ tố suýt chết khi hút mỡ tại Thẩm mỹ viện Nhan Sắc
 
Từ ngày hút mỡ bụng về đến nay, các cơ bụng của chị Thủy lồi lõm như vận động viên tập tạ, kèm theo chứng ngứa ngáy và đau đầu mệt mỏi. Sau đó, chị Thủy đi khám thì được rất nhiều bác sĩ giải thích về chuyên môn rằng: Khi đã gây tê tủy sống mà lại tiếp tục gây mê, sẽ dẫn đến sốc phản vệ, dễ nguy hiểm tính mạng vì có thể bị đột tử. Chưa kể, khi gây tê tủy sống mà yêu cầu chị Thủy đứng lên đi qua phòng bên cạnh nằm dưỡng thương mà không có người đỡ là rất nguy hiểm.
 
“Qua tìm hiểu, thời điểm tháng 1/2016, TMV Nhan Sắc không đủ chức năng hút mỡ bụng, vậy tại sao bà Hồng Nhanvẫn nhận hút mỡ và đặt túi ngực cho tôi và một người chị của tôi? Hậu quả đến bây giờ tôi luôn luôn bị tê cứng, đau cộng với ngứa và bác sĩ nói có nguy cơ bị đột quỵ cao. Vì thế, tôi làm tố cáo đến Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và các cơ quan truyền thông để làm rõ việc: TMV Nhan Sắc có được hút mỡ bụng và đặt túi ngực không để tránh những trường hợp đáng tiếc khác xảy ra”, chị Thủy cho biết.
 
Không được phép hút mỡ bụng và đặt túi ngực
 
Từ phản ánh của chị Thủy, phóng viên đã thâm nhập vào TMV Nhan Sắc để làm rõ sự việc. Tại đây, có một phụ nữ ngoài 40 tuổi, tóc cắt ngắn da đen và khá mập, đon đả giới thiệu tên Gia Lệ và cho biết ở đây có nhận hút mỡ bụng và đặt túi ngực.
 
“Về hút mỡ có nhiều giá khác nhau từ 30-80 triệu đồng/lần và giá cả tùy vào lượng mỡ của khách hàng. Còn phẫu thuật đặt túi ngực bằng silicon có giá 50-80 triệu đồng, tùy thuộc người sử dụng miếng đặt túi loại nào, dày hay mỏng. Ở đây, các bác sĩ phẫu thuật có bác sĩ Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Hồng Nhan ngoài ra còn có bác sĩ Mai, bác sĩ Hóa...”, bà Lệ giới thiệu. 
 
Chúng tôi xin vào khu vực giải phẫu thẩm mỹ để xem hệ thống máy móc có hiện đại không thì bà Lệ không cho và nói rằng chỉ có khách hàng thực hiện phẫu thuật, người nhà đi cùng mới được vào. Liếc nhìn xung quanh, chúng tôi thấy rất nhiều hình ảnh quảng cáo, đáng chú ý là tấm danh thiếp quảng cáo ghi: “Thẩm mỹ viện Nhan Sắc - Phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện; Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Hồng Nhan”.
 
 
Bà Gia Lệ cho biết: “Ở đây có nhận hút mỡ bụng và đặt túi ngực”
 
Để làm rõ về những dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng tại TMV Nhan Sắc, phóng viên có buổi làm việc với Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh. Đại diện Sở này khẳng định: Trong danh mục kỹ thuật được phê duyệt tại Quyết định 624/QĐ-SYT ngày 16/5/2017, TMV Nhan Sắc không có kỹ thuật hút mỡ bụng và phẫu thuật đặt túi ngực và Sở chưa tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Hồng Nhan.
 
Ngoài ra, Thanh tra Sở sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các cá nhân của TMV có sai phạm, đồng thời giao Phòng Y tế Quận 1, UBND phường Nguyễn Cư Trinh giám sát hoạt động của TMV này và sẽ công khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính lên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh để cảnh báo cho người dân biết.
 
 
Biển quảng cáo “Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ” đặt tại bàn tiếp tân
 
Được biết, hiện cơ quan chức năng đang làm rõ những phản ánh của người dân liên quan đến TMV Nhan Sắc.
 
Nhóm PV