Chủ Nhật, 13/06/2021

Sơn La: Quan tâm, chăm lo Tết cho lưu học sinh Lào

12/02/2021 21:49

Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, toàn bộ các lưu học sinh Lào tại trường Đại học Tây Bắc ở Sơn La đã ở lại trường, cùng các thầy cô, bạn bè đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

sl112233-w500-h319.jpg

Lưu học sinh Lào tại tỉnh Sơn La

Tết Nguyên đán hàng năm, các lưu học sinh Lào thường được nghỉ từ 2 đến 3 tuần. Đây là khoảng thời gian các em được về thăm gia đình sau nhiều ngày xa cách.

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên toàn bộ hơn 600 lưu học sinh Lào của trường đã quyết định ở lại ký túc xá vui tết cùng các thầy cô và các bạn Việt Nam.

Để giúp các lưu học sinh vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân, trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức tặng bánh trưng và các hoạt động tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán Tết Cổ truyền của Việt Nam dưới hình thức viết bài; tổ chức các hoạt động rèn luyện sức khỏe bằng hình thức tự tập tại phòng ký túc xá và quay video, các hoạt động này đều được gửi về nhà trường để xét thành tích, trao giải khích lệ các em.

Khi tham gia các nội dung như là tìm hiểu văn hóa Tết Cổ truyền của Việt Nam và một số hoạt động khác như rèn luyện thể dục, thể thao, rồi các hoạt động của nhà trường tổ chức cho các em lưu học sinh Lào đều rất hào hứng, vui vẻ hòa đồng với văn hóa của các bạn Việt Nam.

Với các hoạt động sôi nổi, tập thể thầy, trò trường Đại học Tây Bắc đã mang đến cho các bạn lưu học sinh Lào một dịp Tết ấm áp, ý nghĩa, góp phần vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào.

Nguyễn Minh