Thứ Ba, 15/06/2021

Sơn La: Phát hiện 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

31/03/2021 13:46

Ngày 31/3, theo thông tin từ Công an tỉnh Sơn La, các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La vừa phát hiện 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

ttxvnsonlacachly3101-w500-h306.jpg

3 người nhập cảnh trái phép vào Sơn La đã được đưa vào khu cách ly tập trung

Cụ thể, ngày 25/3, trong khi tuần tra kiểm soát và phối hợp quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh tại khu vực bản Phát, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La), Tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La), Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Sơn La) và Công an huyện Mộc Châu đã phát hiện 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ba người này là: Lin Zhen Diao (sinh năm 1980, trú tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), Li Fei Long (sinh năm 1990, trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) và Li Hao Xiang (sinh năm 1986, trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Khi đi vào khu vực biên giới Việt Nam - Lào thuộc xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La) họ không xuất trình được đầy đủ giấy tờ theo quy định.

Xác định 3 người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Tổ công tác đã áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đưa cả 3 người vào khu cách ly tập trung của huyện Mộc Châu, lập danh sách những đã người tiếp xúc gần với họ. Hiện tại, cả 3 người nhập cảnh trái phép đều có sức khỏe ổn định.

Nguyễn Minh