Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Sơn La: Hiệu quả từ việc chuyển cấp đổi giấy phép lái xe về cơ sở

Thực hiện Thông tư 15/2022 của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện ở tất cả các huyện, thành phố. Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động việc cấp, đổi đăng ký xe cho cho người dân tại cơ sở đã mang lại hiệu quả tích cực.

Hôm nay, ông Cà Văn Hồng, bản Mường Bú, xã Mường Bú, huyện Mường La đến Đội CSGT, trật tự, cơ động Công an huyện Mường La làm thủ tục đăng ký xe ô tô. Thay vì phải di chuyển quãng đường dài ra thành phố để cấp biển thì nay ông đã có thể làm mọi thủ tục tại công an huyện. Tất cả các hồ sơ, giấy tờ để đăng ký xe ô tô đã được lực lượng Công an hướng dẫn tận tình và nhanh chóng.

Ông Hồng nói: “Ngày trước dân làm ở ngoài Sơn La, xăng, dầu đi chi phí nhiều, nay chuyển vào Mường La thì gần và chi phí giảm nên dân cũng mừng. Làm sang tên đổi biển xe máy ô tô, dân cũng vui khi xuống đây làm. Không biết thủ tục, các chú công an hướng dẫn tận tình, ai cũng hài lòng”.

Ngay sau khi có chủ trương về việc chuyển đăng ký xe về cấp huyện, Công an huyện Mường La đã chủ động tập huấn, làm quen với trang thiết bị, máy móc, tuyên truyền hướng dẫn nhân dân về quy trình, các bước khi đến đăng ký phương tiện. Từ ngày 21/5 đến nay, Công an huyện Mường La đã tiến hành đăng ký, cấp biển số ô tô 18 xe ô tô, 153 xe máy các loại. 

Người dân đến bấm biển tại Công an huyện Mường La

Thiếu tá Đinh Văn Ngoan, Đội trưởng Đội CSGT, TT,CĐ - Công an huyện Mường La, Sơn La chia sẻ: “Thực hiện quy định của Bộ Công an, quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc phân cấp đăng ký xe ô tô về huyện, phân cấp đăng ký xe mô tô về cấp xã. Chúng tôi đã tiến hành triển khai một cách nghiêm túc và có hiệu quả. Chúng tôi đã cử cán bộ hướng dẫn tận tình chu đáo đối với nhân dân, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ”.

Còn tại thành phố Sơn La, đây là lần đầu tiên Công an thành phố Sơn La tiếp nhận việc đăng ký phương tiện xe máy cho người dân. Từ ngày 21/5 đến ngày 15/6 Đội CSGT - TT Công an thành phố Sơn La đã cấp, đổi được 162 phương tiện, trong đó đăng ký mới 143 xe, chuyển đến 6 xe, sang tên 11 xe. Việc cấp đổi ban đầu còn gặp nhiều khó khăn do thiết bị, máy móc chưa đồng bộ, đường truyền chưa ổn định. Khắc phục tình trạng đó, các cán bộ làm công tác đăng ký xe đã chủ động hướng dẫn nhân dân chuẩn bị hồ sơ để việc đăng ký diễn ra thuận lợi nhất.

Đội CSGT - TT Công an thành phố Sơn La họp triển khai việc cấp, đổi đăng ký xe tại đơn vị

Chị Lò Thảo Linh, tổ 7, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La nói:“Khi tôi đến đây làm các thủ tục, các cán bộ chiến sĩ giúp tôi rất nhiệt tình chu đáo, thủ tục hành chính rất nhanh gọn, thuận tiện. Tôi thấy rất hài lòng về việc cấp đổi giấy phép lái xe mới như hiện nay”.

Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng, Đội CSGT, TT Công an thành phố Sơn La cho biết: “Trong thời gian vừa qua, được cấp ủy tạo điều kiện cho đi tập huấn lớp đăng ký phương tiện, ban đầu cũng gặp nhiều khó khăn do đây là nhiệm vụ mới. Quá trình thực hiện bản thân tôi cũng luôn tìm tòi học hỏi thêm các hướng dẫn để giúp nhân dân đăng ký một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất”.

Có thể thấy việc đăng ký xe ở Công an cấp huyện, thành phố và cấp xã, thị trấn đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến đăng ký xe, qua đó góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân trong những năm tiếp theo.

Lò Dung

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

FBI bàn giao cổ vật cho Việt Nam

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương. Tuy nhiên, người xin cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới cần ...

Hiến kế xây dựng quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 06/08, tại TPHCM, Hội đồng hương và UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức “Gặp mặt thăm hỏi và xúc tiến đầu tư, hiến kế xây dựng huyện Lệ Thủy – quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Chỉ đạo xử lý ô nhiễm môi trường từ chăn nuôi lợn trong khu dân cư

Liên quan tới phản ánh người dân khốn khổ vì ô nhiễm môi trường từ chăn nuôi lợn trong khu dân cư, Bí thư Huyện ủy Hà Trung (Thanh Hóa) Trần Duy Bình cho biết đã nắm được thông tin và sẽ chỉ đạo các ...

TP.HCM: ‘Khát’ nhà ở xã hội!

TP.HCM, hiện nay có hơn 122 ngàn công chức, viên chức và 285 ngàn công nhân đang có nhu cầu thuê, mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, do thủ tục pháp lý và không có lợi nhuận cao nên các chủ đầu tư không ...

Cộng hòa Séc không công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Cộng hòa Séc là nước tiếp theo không công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam. Trước đó Đức và Tây Ban Nha đã thông báo sẽ không cấp thị thực cho mẫu hộ chiếu mới có màu xanh tím than do thiếu thông ...

Tây Ban Nha ngừng cấp visa cho hộ chiếu mới của Việt Nam

Ngày 1/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha thông báo không thể cấp visa cho hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới, do không có thông tin nơi sinh. Vào tuần trước, Đức cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Nghệ An: hai Bí thư phường tham gia cứu 6 em nhỏ bị đuối nước

Phát hiện nhóm trẻ em đang tắm biển bị đuối nước, 2 Bí thư Đảng ủy phường ở Nghệ An cùng 2 người dân lao ra biển, cứu được 6 em nhỏ. Hiện sức khỏe các em ổn định, duy chỉ có một em vẫn ...

Dân “khốn khổ” vì ô nhiễm mỗi trường từ chăn nuôi lợn trong khu dân cư

Nhiều năm qua, một số hộ dân ở xã Hà Bình, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) chăn nuôi lợn nhỏ lẻ tại nhà ở, thậm chí chen chúc ngay trong khu dân cư, không có hệ thống thu gom chất thải, xả thải trực tiếp ...

Nguyên nhân Đức ngừng cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam vừa có thông báo ngừng cấp visa nhập cảnh hoặc quá cảnh Đức đối với hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam. Nguyên nhân là do hộ chiếu mẫu mới có một ...