Chủ Nhật, 07/06/2020

San sẻ cùng bà con nghèo bán vé số trong mùa dịch Covid-19

01/04/2020 21:17

Để giúp đỡ bà con nghèo bán vé số và người vô gia cư trong mùa dịch Covid-19, nhiều người dân và các mạnh thường quân đã tổ chức vận động trao quà và phát suất ăn miễn phí.

Dịch vụ xổ số kiến thiết sẽ tạm dừng từ ngày 1/4 vì dịch Covid 19, khiến nhiều bà con bán vé số dạo cũng như cuộc sống của người vô gia cư trở nên khó khăn hơn. Nhằm hỗ trợ những phận đời kém may mắn có thể vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh, nhiều mạnh thường quân, các câu lạc bộ thiện nguyện cùng các bếp ăn đã tổ chức phát cơm từ thiện và trao nhiều phần quà hỗ trợ cho những bà con bán vé số dạo. 

san-se-cung-ba-con-ngheo-1-w700-h473.png

Quán cơm Bình An (Quận 10) tổ chức phát cơm miễn phí cho bà con nghèo bán vé số

san-se-cung-ba-con-ngheo-2-w700-h473.png

Các mạnh thường quân đã kêu gọi và chia sẻ địa chỉ nhận cơm, quà tặng cho bà con nghèo

Dạo quanh khu vực thành phố Hồ Chí Minh, không khó để bắt gặp những địa điểm phát cơm từ thiện và phát quà trong mùa Covid 19. Toàn bộ người nghèo, người vô gia cư và những người bán vé số dạo đều được nhận suất cơm miễn phí mang về.

san-se-cung-ba-con-ngheo-3-w525-h700.jpg

Các suất ăn được gửi mang về dùng nhằm tránh việc tụ tập đông người, lây nhiễm dịch bệnh

Ngoài ra, các câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn TPHCM đã vận động và quyên góp các phần quà thiết yếu như mì gói, gạo,… cho bà con bán vé số ở khu vực và các tỉnh.

san-se-cung-ba-con-ngheo-4png-w700-h473.png

San sẻ tình thương cùng bà con nghèo trong dịch Covid

san-se-cung-ba-con-ngheo-5-w700-h473.png

Các phần quà hỗ trợ bà con nghèo bán vé số trong mùa dịch Covid

san-se-cung-ba-con-ngheo-6-w700-h473.png

Mì gói và gạo là những thực phẩm được tiếp tế trong mùa dịch cho bà con nghèo

Nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng, chị Nguyễn Thị Hương vui mừng chia sẻ: “Tôi đang rất lo trước tình hình dịch bệnh kéo dài, rồi việc đi bán vé số cũng bị ngừng không biết gia đình phải nương tựa ra sao. Quen sống với cái nghề bán vé số, rồi giờ bị ngừng không biết phải chạy bữa ăn như thế nào. Cảm ơn cô chú, các nhà hảo tâm đã chia sẻ và gửi phần quà này hỗ trợ cho tôi. Chỉ mong rằng dịch bệnh mau qua đi, để tôi còn trở lại với công việc mà kiếm sống”.

san-se-cung-ba-con-ngheo-7-w700-h473.png

Người bán vé số dạo được nhận quà tiếp tế từ câu lạc bộ Khai Tâm 

Không chỉ riêng các bếp ăn, các câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn TPHCM cũng tổ chức chương trình hỗ trợ bà con nghèo. Điển hình là câu lạc bộ Khai Tâm - TPHCM còn kêu gọi quyên góp mì gói và gạo cho bà con nghèo bán vé số dạo ở khu vực tỉnh Long An, Bình Phước.

Anh Lâm Thanh Sơn - Trưởng CLB thiện nguyện Khai Tâm cho biết: "CLB Khai Tâm triển khai chương trình Hành động đẹp mùa Covid nhằm san sẻ cùng các cô chú, gia đình khó khăn trong mùa dịch bệnh. Với thông điệp hãy san sẻ khi bạn còn có thể để mong rằng đồng bào chúng ta cùng vượt qua khó khăn tạm thời này. Hãy chia sẻ phần thức ăn bạn đang có cho những người kém may mắn hơn ở xung quanh bạn".

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh khi tụ tập đông người. CLB Khai Tâm còn đến tận nhà và trao 100 phần quà bao gồm 1 thùng mì cùng 10kg gạo cho bà con nghèo bán vé số dạo trên địa bàn tỉnh Long An và Bình Phước.

san-se-cung-ba-con-ngheo-8-w525-h700.jpg

Bà con nghèo được nhận quà tại nhà trong mùa dịch

Mỗi người góp một ít, cùng nhau san sẻ khi gặp khó khăn, đó là truyền thống tốt đẹp của người Việt từ trước đến nay. Hi vọng rằng, bằng chính sự san sẻ, ý thức, chung sức, chung lòng,Việt Nam ta sẽ chiến thắng được bệnh dịch.

Ngọc Tiên