Chủ Nhật, 24/01/2021

Quỹ từ thiện Hằng Hữu tăng cường hỗ trợ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

02/07/2020 09:49

Ngày 01/7, nhân kỷ niệm 1 năm Quỹ từ thiện Hằng Hữu tài trợ chương trình mổ tim và não úng thuỷ miễn phí tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, ông Huỳnh Uy Dũng và vợ là CEO Nguyễn Phương Hằng đã đến thăm và trao tặng thêm cho bệnh viện một máy siêu âm cầm tay 3 đầu dò trị giá hơn 700 triệu đồng.

bv-nhi-tp-w960-h960.jpg

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố được đầu tư khang trang, hiện đại và sở hữu đội ngũ y, bác sĩ giỏi

Trước đó, Quỹ từ thiện Hằng Hữu (do vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng sáng lập và điều hành, trực thuộc Công ty CP Đại Nam) cũng đã tặng cho Bệnh viện Nhi đồng Thành phố 04 giường sưởi ấm, hỗ trợ tích cực cho công tác chăm sóc sức khoẻ cho các bệnh nhi.

Sau khi trực tiếp ghé thăm các cháu bệnh nhi bị tim bẩm sinh vừa được mổ cứu sống, đang được điều trị tại khoa Hồi sức ngoại, lãnh đạo Quỹ từ thiện Hằng Hữu cũng đã có cuộc trao đổi công việc ngắn cùng lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. 

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, TS BS Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cho biết, toạ lạc tại địa chỉ 15 đường Võ Trần Chí, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của TPHCM, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố là bệnh viện được đầu tư lớn và thiết kế, xây dựng đồng bộ, bài bản nhất Việt Nam sau 45 năm đất nước thống nhất. “Chúng tôi luôn quyết tâm phát huy nguồn lực, hiệu quả khám chữa bệnh để cứu sống nhiều bệnh nhi nhất, xứng đáng với sự quan tâm đầu tư và trao gửi niềm tin của ngành y tế và toàn xã hội”, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố nói.

Về kỹ thuật mổ tim và não úng thủy, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đã triển khai được 2 năm nay, qua đó thực hiện thành công nhiều ca khó, cứu sống được nhiều cháu bé trong tình trạng thập tử nhất sinh. Từ khi hoạt động đến nay, bệnh viện đã thực hiện thành công hàng trăm trường hợp phẫu thuật tim từ đơn giản đến phức tạp. “Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến Quỹ  từ hiện Hằng Hữu (do vợ chồng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng đồng sáng lập và điều hành) đã có những sự hỗ trợ, trao tặng hết sức quý báu, giúp bệnh viện có thêm điều kiện thuận lợi để muốn phát triển tốt hơn cho các chương trình mổ tim và úng thuỷ não”, TS BS Trương Quang Định phát biểu.

bv-nhi-tp-11-w561-h403.JPG

Ông Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng đại diện Quỹ từ thiện Hằng Hữu trao máy siêu âm cầm tay 3 đầu dò cho TS BS Trương Quang Định (thứ 2 bên trái) – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố

CEO Nguyễn Phương Hằng – Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam kiêm Giám đốc Quỹ từ thiện Hằng Hữu xúc động nói: “Khi trực tiếp đến thăm các cháu tại giường bệnh, vợ chồng tôi vô cùng xúc động và quyết định sẽ theo đuổi chương trình mổ tim này lâu dài. Mỗi lần thực hiện chuyến đi thăm các em như thế này, trong lòng tôi thổn thức, chan chứa yêu thương lẫn niềm thương cảm, khổ đau và rất buồn. Tôi buồn cho những mảnh đời kém may mắn, trót mang trong mình bệnh tật, gia đình lại có hoàn cảnh khó khăn”.

CEO Nguyễn Phương Hằng cho biết thêm, ngày nào bà còn sống trên đời, Công ty Đại Nam còn hoạt động thì Quỹ từ thiện Hằng Hữu phải luôn còn chia sẻ. Đó là ước mơ lớn nhất của gia đình để làm đẹp cho đời. Đến hôm nay, Quỹ mổ tim Hằng Hữu đã hoạt động được 6 năm và cứu sống hơn 4000 trẻ em. Điều đó khiến vợ chồng bà vô cùng hạnh phúc và thấy rằng, mỗi ngày sống đều là những ngày có ý nghĩa và giá trị hơn, bởi mỗi ngày vẫn có biết bao nhiêu trẻ em được cứu sống từ Quỹ mổ tim Hằng Hữu.   

Còn ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch Quỹ từ thiện Hằng Hữu bày tỏ: “Tôi rất yên tâm khi thực hiện chương trình tài trợ mổ tim và não úng thuỷ của Quỹ từ thiện Hằng Hữu tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, bởi đây là một bệnh viện rất khang trang, hiện đại, được đầu tư không thua kém gì các bệnh viện ở các nước nước tiên tiến. Đồng thời, bệnh viện còn sở hữu đội ngũ y, bác sĩ tay nghề cao, điều đó được minh chứng khi tôi trực tiếp chứng kiến những ca phẫu thuật tim thành công cho những em bé chỉ mới mười mấy ngày tuổi;

Trước tiên, tôi xin thay mặt gia đình của bệnh nhân, thay mặt cho quỹ từ thiện Hằng Hữu của Công ty CP Đại Nam gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y, bác sĩ và lãnh đạo của bệnh viện đã chia sẽ cùng với vợ chồng tôi để thực hiện thành công chương trình Trái tim Hằng Hữu, mang lại những trái tim khỏe cho các cháu bệnh nhi. Nếu trong cộng đồng, những trẻ sơ sinh được phát hiện điều trị sớm như thế này, thì sau này xã hội sẽ giảm được rất nhiều gánh nặng về bệnh tim. Khi nhìn thấy những bệnh nhi, nhất là các trẻ sơ sinh khỏe mạnh trở lại sau khi mổ tim,  đây là niềm hạnh phúc không chỉ của gia đình mình, gia đình bệnh nhân, đội ngũ y, bác sĩ bv mà còn là của cộng đồng”.

bv-nhi-tp1-w835-h557.JPG

Ông Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng đến tận giường bệnh thăm các bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết thêm, với những điều kiện, lợi thế sẵn có của bệnh viện, Qũy từ thiện Hằng Hữu mong muốn được chia sẻ, đồng hành và gắn kết với bệnh viện một cách bền chặt, lâu dài, cùng nhau nỗ lực cao nhất để cứu giúp các cháu bé không may bị bệnh hiểm nghèo.

Trình bày về kỹ thuật chuyên môn, Bác sĩ Trần Công Bảo Phụng (Trưởng Đơn vị Thông tim) cho biết, bệnh viện hiện triển khai nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực tim mạch nhi như điện tâm đồ gắng sức, đặt bóng đối xung động mạch chủ, cắt đốt điện sinh lý, MRI tim, oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO), thông tim hybrid… Bệnh viện đang hợp tác với các bệnh viện sản để siêu âm tim thai, can thiệp tại khoa sơ sinh bệnh viện sản, tiến tới can thiệp tim mạch bào thai… Đồng thời cũng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật tim mang tính “kỷ lục” so với yêu cầu chung của thế giới,  khi đặt stent động mạch thành công cho cháu bé chỉ nặng 1,1kg (đây được biết đến là ca cứu cháu nhỏ nhất thế giới).

 “Mong rằng với nguồn lực, sự đầu tư hiện đại nhất cả nước cùng những kết quả đạt được, sở hữu đội ngũ y – bác sỹ trẻ, đã được đào tạo, tu nghiệp ở các nước tiên tiến, trình độ chuyên môn giỏi và giàu nhiệt huyết, đã thực hiện nhiều ca khó mang tính kỷ lục của thế giới. Được sự đồng hành, tài trợ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân giàu lòng nhân ái như vợ chồng Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng, Khoa Tim mạch nói riêng và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nói chung sẽ ngày càng cứu giúp được nhiều trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, mang lại cuộc sống khoẻ mạnh cho các cháu” – BS Phụng bày tỏ. 

Được biết, Quỹ từ thiện Hằng Hữu được vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng sáng lập từ năm 2014, quyết định dành hết lợi nhuận của Công ty CP Đại Nam từ năm 2014 đến 2030, ước tính hàng ngàn tỷ đồng để thực hiện chương trình “Trái Tim Hằng Hữu”. Chương trình này đã và đang tài trợ 100% kinh phí, phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng Thành phốvà Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để mổ tim cho các bệnh nhi nghèo trên cả nước. Từ khi bắt đầu thực hiện đến nay chương trình đã đã cứu sống khoảng 400 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh và úng thuỷ não.

Lê Tú