Thứ Bảy, 11/07/2020

Quảng Ninh: Phát hiện hàng trăm tấn rác thải đổ trái phép

10/11/2017 22:03

Khoảng 8h30 ngày 10/11, lực lượng Cục cảnh sát môi trường (C49)- Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang 2 xe ôtô chở rác thải sinh hoạt vào đổ tại khu vực khai trường số 14 của công ty than Núi Béo.

Hai xe ôtô chuyên dụng chở rác có BKS 14C- 186.66 và 14C-096.95 của Công ty CP Đầu tư và phát triển môi trường đô thị Quảng Ninh đi qua nhiều trạm gác, có rào chắn barie với lực lượng bảo vệ, thanh tra mỏ để vào được khai trường của Công ty cổ phần Than Núi Béo (thuộc Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam).

Hiện trường vụ đổ rác thải

Tại hiện trường, ngoài hai xe chuyên dụng chở rác đang đổ thải rác sinh hoạt trái phép xuống vực sâu, lực lượng công an còn phát hiện một xe máy xúc có gắn logo của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam trực sẵn. Trên khoảng đất trống rộng hàng trăm m2 có dấu hiệu rác thải đã được chôn vùi ở dưới.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh đã nắm bắt được thông tin và chỉ đạo UBND TP.Hạ Long làm rõ vụ việc hàng trăm tấn rác thải sinh hoạt được đưa vào vào đổ tại khu vực khai trường của Công ty CP than Núi Béo (TKV).

Tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu TP.Hạ Long thực hiện đúng quy trình đưa rác thải vào xử lý tại khu xử lý rác ở Hoành Bồ đã được quy hoạch.

Hiện lực lượng C49 Bộ Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

 

 

Nguyễn Dịu