Chủ Nhật, 20/06/2021

Quảng Ngãi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng

09/06/2021 15:54

Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ số hàng có trong kho và gây ảnh hưởng lớn đến ngôi nhà 3 tầng bên cạnh.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h45 ngày 9/6, người dân sống trên Quốc lộ 1A đoạn qua thôn La Hà, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) phát hiện ngọn lửa phát ra tại kho hàng của ông Phạm Việt (SN: 1986) rồi nhanh chóng bao trùm cả kho chứa hàng này.

Phát hiện vụ cháy người dân nhanh chóng báo với lực lượng PCCC, Công an tỉnh Quảng Ngãi, nhận được tin báo lược lượng PPCC điều động xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập tắt đám cháy, tránh cháy lan sang các nhà bên cạnh.

hinh-1-w600-h685.jpg

Ngọn lửa và khói cao hàng chục mét

Vụ cháy may mắn không có thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ hàng hóa chứa trong kho do là những vật dụng dễ cháy nên đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Vụ cháy cũng làm ảnh hưởng nứt toát vách của ngôi nhà 3 tầng bên cạnh.

Anh Võ Quốc Dung, chủ ngôi nhà 3 tầng bên cạnh kho hàng cho biết, ngay sau phát hiện ra vụ cháy, người dân liền dùng xô chứa nước để chữa cháy tạm thời và điện thoại báo lực lượng chức năng. Tuy nhiên, do trong kho đang chứa rất nhiều mặt hàng dễ cháy nên lửa nhanh chóng bao trùm cả kho hàng với ngọn lửa và khói cao hàng chục mét.

hinh-2-w800-h600.jpg

Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa có trong kho, hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân 

Theo nhận định của người dân sống bên cạnh, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do bên cạnh kho hàng có đội ngũ nhân công đang xây dựng và hàn mái xà gồ bằng sắt cho một kho chứa hàng hóa khác, nhiều khả năng tia lửa hàn văng xuống những vật dụng dễ cháy nên bị bắn lửa.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 5/6, tại Quảng Ngãi cũng xảy ra vụ cháy nghiêm trọng làm tử vong 4 người gây bàng hoàng trong dư luận tại cơ sở kinh doanh tư vấn, thiết kế và mua bán đồ điện Quang Dũng, có địa chỉ số 812 đường Quang Trung, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi).

4 người tử vong cùng là người nhà trong một gia đình bao gồm: anh Bùi Phước Tiến (SN: 1986), vợ Bùi Thị Thu Thủy (SN: 1987) và 2 con nhỏ sinh năm 2015 và 2018. Trong đó, chị Thủy đang mang thai ở tháng thứ 6.

Minh Quân