Thứ Bảy, 31/07/2021

Phú Thiện-Gia Lai: Làm tốt công tác “mỹ quan đô thị”

20/06/2021 17:27

Đội Công trình đô thị huyện Phú Thiện là đơn vị được giao trực tiếp quản lý, bảo vệ và chỉnh trang các công việc mỹ quan trên địa bàn huyện. Bởi vậy, các cán bộ, nhân viên của Đội luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

TRUYEN THONG 21.6. GIA LAI. ANH 3.jpg

Một góc huyện Phú Thiện

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, công tác vệ sinh môi trường được triển khai đồng bộ, quyết liệt. Mỗi nhân công luôn nỗ lực hết mình để tạo thành một tập thể đoàn kết, dây chuyền hoạt động trơn tru, hiệu quả. Bên cạnh đó, các xe phục vụ cho việc thu gom rác được sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên đảm bảo kỹ thuật an toàn. Tính đến 30/5, đơn vị đã vận chuyển được 312 chuyến với  1.329,12 tấn rác.

Cùng với đó, công tác chăm sóc cây xanh tại các tuyến đường và các khu vực được giao phụ trách luôn được đảm bảo duy trì thường xuyên. Ngoài ra, một số công trình xây dựng nhằm mục tiêu chỉnh trang đô thị mà đơn vị được giao thực hiện đang được triển khai thi công để sớm bàn giao đưa vào sử dụng.

Về phương hướng nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm, theo ông Trần Công Tiến (Đội trưởng Đội Công trình đô thị huyện), cho biết đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn toàn huyện, mở rộng thêm các tuyến đường thu gom trong khu vực đô thị nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp, trồng, chăm sóc và duy trì màu xanh tại các khu vực công cộng trên địa bàn.

TRUYEN THONG 21.6. GIA LAI. ANH 3.jpg
Nhiều tuyến đường được phủ màu xanh tràn đầy “sức sống”, do các cán bộ, nhân viên của Đội Công trình đô thị chăm sóc     

Song song đó còn phối hợp với các xã, thị trấn, các cơ quan tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường đảm bảo môi trường luôn xanh - sạch - đẹp tại các khu vực được giao phụ trách. Bố trí thùng rác tại các khu vực công cộng, các điểm sung yếu, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường mang lại cảnh quan cho đô thị.

Ông Trần Công Tiến nhấn mạnh: “Toàn đơn vị sẽ tích cực, chủ động đẩy nhanh tiến độ thực hiện để đưa các công trình vào thi công xây dựng khi các thủ tục kiểm duyệt đã xong. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các công trình được giao thực hiện, đảm bảo đúng tiến độ theo hợp đồng đã ký. Song song với đó, sẽ thường xuyên cập nhật các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, điều hành của cấp trên. Thực hiện tốt việc vận hành, kiểm tra, duy tu, sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng công lộ trên địa bàn huyện. Phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các Đơn vị, Cơ quan có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong việc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng các công trình và thanh quyết toán đúng theo quy định của pháp luật”.

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể cán bộ, nhân viên toàn đội, cùng với đó là sự kiểm tra, giám sát thường xuyên của lãnh đạo đơn vị, huyện Phú Thiện đang vươn mình phát triển kinh tế gắn với việc phủ lên “lớp áo mới” của một đô thị xanh, khang trang vì sức khỏe của nhân dân.

P.V