Thứ Bảy, 19/09/2020

Phát hiện cơ sở ngâm tẩm bắp chuối, ngó sen với hóa chất

12/04/2019 07:30

Chiều 11/4,cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản để xử lý hành vi của bà Lê Thị Kim Trúc (ngụ quận 8) vì ngâm tẩy thực phẩm với hóa chất.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày, lực lượng chức năng ập vào cơ sở tại căn nhà không số do bà Lê Kim Trúc làm chủ tại khu dân cư Bến Lức (quận 8, TP.HCM), tổ công tác phát hiện gần 1 tấn ngó sen chua được ngâm với chất tẩy acid acetic.
 
Lực lượng chức năng phát hiện chuối bào ngâm trong hoá chất.
 
Cùng thời điểm, một tổ công tác khác phát hiện tại số nhà 116, cách cơ sở của bà Trúc không xa, một cơ sở khác đang ngâm hơn 500kg chuối bào trong chất tẩy và hàn the để làm trắng và cứng. Tiếp tục kiểm tra tại 1 địa điểm thứ 3, công an phát hiện thêm 200kg chuối bào được ngâm trong chất tẩy trắng và hàn the. Tại 3 điểm, công an lập biên bản thu giữ gần 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hoá chất, chất tẩy trắng, hàn the...
 
 
Nhiều bắp chuối chuẩn bị được bào ngâm hoá chất.
 
Ngoài ra công an cũng thu giữ 200kg chất tẩy trắng, 5kg hàn the, 100kg acid acetic. Đây đều là những hoá chất không dùng cho người ăn. Khu vực sản xuất thì dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Chủ 3 cơ sở khai nhận dùng hoá chất không liều lượng và đổ trực tiếp vào để làm trắng ngó sen và chuối bào trước khi cung cấp sỉ cho các chợ đầu mối, chợ lẻ, quán ăn và đưa đi nhiều tỉnh thành tiêu thụ.
Phùng Sơn