Thứ Tư, 25/05/2022

“Ở đâu dân khó, ở đó có Công an”

23/09/2021 21:49

Ngoài nhiệm vụ kép “Vừa tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”, thời gian qua, Công an TP.HCM đã khởi xướng nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa để chăm lo cho người dân, tuyệt đối “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tất cả vì nhân dân

Thực hiện Chỉ thị của Chính phủ, UBND TP.HCM và Giám đốc Công an Thành phố về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn với phương châm “Xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch” và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép “Vừa tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn”.

Thời gian qua, Công an 21 quận, huyện và Thành phố Thủ Đức đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” và đã đạt nhiều hiệu quả cao.

Cạnh đó, lực lượng công an cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch; tích cực phòng ngừa và đấu tranh kiên quyết với các hành vi vi phạm pháp luật… động viên người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội với chủ trương “Ai ở đâu ở yên đó”.

1-1-w1280-h946.jpg

  • Đại úy Đặng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM tặng quà cho người dân khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Đặc biệt, hưởng ứng phong trào “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động; phong trào thi đua đặc biệt của Giám đốc Công an TP.HCM với chủ đề “Lực lượng Công an TP.HCM – Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 – Thanh bảo kiếm đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội”, lực lượng công an đã thực hiện nhiều chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa để cùng chính quyền và nhân dân TP.HCM đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Theo đó, Công an TP.HCM tổ chức đợt vận động cao điểm chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhất là người dân tại các khu nhà trọ, khu lao động nghèo… trên địa bàn thành phố. Dự kiến, Công an Thành phố sẽ hỗ trợ Công an TP Thủ Đức và Công an 21 quận, huyện trên 300 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm để chăm lo cho người dân khó khăn.

Xuất phát điểm tại Quận 12, chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” của Công an TP.HCM đã đến với Quận 10, quận Bình Tân, huyện Nhà Bè, TP Thủ Đức… và sẽ phủ sóng khắp các quận, huyện của TP.HCM để kịp thời hỗ trợ, tiếp sức cho người dân khó khăn, đúng với tinh thần “Ở đâu dân khó, ở đó có công an”.

4-w1280-h875.jpg

  • Công an TP.HCM “Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 – Thanh bảo kiếm đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội”

Phát huy sức trẻ Công an nhân dân

Từ đầu mùa dịch đến nay, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Công an TP.HCM đã khởi xướng nhiều chương trình, hoạt động để đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu và kịp thời san sẻ khó khăn với người dân.  

Đại úy Đặng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM cho biết, từ đầu tháng 6 đến nay, Đoàn Thanh niên đơn vị đã phối hợp với các bếp ăn thiện nguyện cung cấp hàng chục ngàn suất cơm cho các chốt kiểm soát dịch bệnh và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận Gò Vấp, Quận 3, huyện Bình Chánh và các em nhỏ tại Mái ấm Ga Sài Gòn….

Cạnh đó, đơn vị tổ chức trao tặng hàng chục tấn nhu yếu phẩm (gạo, rau củ quả, nước mắm, dầu ăn…) cùng các trang thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu và người dân bị tác động bởi dịch Covid-19.

2-1-w1415-h1074.jpg

  • Đại úy Phạm Hoàng Minh - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Thủ Đức tặng quà cho người dân trên địa bàn TP Thủ Đức

Đặc biệt, trong chiến dịch Hành quân xanh, nhiều đoàn viên thanh niên Công an Thành phố sẵn sàng lên đường tham gia công tác phòng, chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, phong tỏa và tăng cường lực lượng cho Công an Thành phố Thủ Đức và Công an 21 quận, huyện.

Tại TP Thủ Đức, với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, nhiều đoàn viên thanh niên Công an TP Thủ Đức đã “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” trao hơn 60 tấn gạo, 50 tấn nhu yếu phẩm (rau củ quả, nước mắm, dầu ăn, mì tôm, trứng…) đến tận tay người dân. Cạnh đó, đơn vị trao 300 thùng sữa để chăm lo cho phụ nữ mang thai và các em nhỏ trong mùa dịch. Hoạt động của Đoàn Thanh niên đơn vị không chỉ góp phần hiện thực hóa chủ trương “Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Chính phủ mà còn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an nhân dân.

“Cuộc chiến chống dịch Covid-19 là cuộc chiến lâu dài, anh em chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình, dù khó khăn, vất vả đến đâu cũng không để dân đói, dân khổ”, Đại úy Phạm Hoàng Minh - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Thủ Đức nói.

3-1-w560-h314.jpg

  • Thượng tá Đoàn Văn Quới - Phó Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM (thứ 2 từ phải qua) tặng khẩu trang y tế cho Bệnh viện Công an TP.HCM

Thời gian qua, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Đường thủy cũng chủ động tham mưu với các cấp lãnh đạo và phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm triển khai chương trình Hành động vì cộng đồng, qua đó hỗ trợ 5.000 phần quà cho người dân nghèo, lao động nhập cư, các khu xóm trọ công nhân…

Tại Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM, Đoàn Thanh niên đơn vị đã cùng nhau hành động để chung tay cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với phương châm “toàn quân, toàn dân, đồng lòng chống dịch”, tuổi trẻ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt đã kịp thời chăm lo, hỗ trợ người dân về nhu yếu phẩm cùng các trang thiết bị y tế để chống dịch.

Những hoạt động của tuổi trẻ Công an TP.HCM không chỉ tạo nên bệ phóng vững chãi trong cuộc chiến chống giặc Covid-19 mà còn góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng người dân thành phố. 

Kim Sáng