Chủ Nhật, 20/06/2021

Nhiều điểm phong tỏa ở Bình Dương đã an toàn

10/06/2021 19:59

Sau một thời gian phong tỏa vì có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đến nay tỉnh Bình Dương đã tiến hành gỡ bỏ nhiều điểm phong tỏa sau khi được đánh giá an toàn.

nhieu-diem-phong-toa-w650-h429.jpg

Nhiều điểm phong tỏa ở Bình Dương được gỡ bỏ sau 10 ngày không ghi nhận ca dương tính với Covid-19

Chiều nay (10/6), lực lượng chức năng thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã gỡ bỏ phong tỏa khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn. Đây là nơi sinh sống của gia đình có 5 người mắc Covid-19 liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM.

Theo lãnh đạo TP Thuận An, điểm phong tỏa này được đánh giá đã an toàn sau 10 ngày phong tỏa. Qua truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, toàn bộ những trường hợp F1, F2 của 5 bệnh nhân này đều âm tính với SARS-CoV-2.

TP Thuận An khuyến cáo người dân nên tự theo dõi sức khỏe hằng ngày và khai báo y tế kịp thời khi có vấn đề về sức khỏe như sốt, ho, khó thở...; ghi nhật ký sinh hoạt hằng ngày như, đi đâu, làm gì và tiếp xúc với những ai nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

nhieu-diem-phong-toa-w650-h429.jpg

Người dân vui mừng vì được gỡ bỏ phong tỏa

Cũng trong rạng sáng nay, 2 khu phố ở phường Tân Bình và 3 khu phố ở phường Đông Hòa của thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cũng đã gỡ bỏ phong tỏa khi kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở TP.HCM và mẫu gộp từ người dân cho kết âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày (9/6), tại Chung cư Marina Tower (TP Thuận An) cũng đã được gỡ phong tỏa sau khi ngành chức năng tỉnh Bình Dương đánh giá tình hình dịch tễ tại chung cư này cơ bản đã được kiểm soát.

Tuy nhiên, UBND TP Thuận An giao UBND phường Vĩnh Phú yêu cầu người dân chung cư Marina thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 và cam kết khai báo y tế kịp thời khi có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở…

Đối với các hộ dân thuộc tổ 103, 104, khu phố 7, KDC Hiệp Thành 3, liên quan đến ca mắc Covid-19 tại TP.HCM là BN7059, làm việc tại Công ty TNHH CJ VINA, chi nhánh Bình Dương, địa chỉ số 12, đường số 17, Khu dân cư Hiệp Thành 3, trong tối nay lực lượng y tế TP Thủ Dầu Một sẽ đi lấy mẫu xét nghiệm tất cả. Trước đó, tất cả đều đã âm tính với SARS-CoV-2.

Bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch TP Thủ Dầu Một cho biết, nếu trưa mai kết quả xét nghiệm đều âm tính, TP sẽ xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh gỡ bỏ phong tỏa.

Hiện Bình Dương chỉ còn phong tỏa một số doanh nghiệp có liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở thành phố Dĩ An và Thuận An như Công ty Phúc Đạt; Công ty TICO; Công ty Pestima…

 

Thanh Thảo