Thứ Bảy, 04/04/2020

Nhặt được 6 chỉ vàng, học sinh lớp 3 trả lại cho người bị mất

25/05/2019 15:08

Sau khi nhặt được túi vàng, hai học sinh lớp 3 ở huyện Tuy Phước (Bình Định) đã nộp cho nhà trường để trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 24/5, Công an xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước) trao trả chiếc túi vải màu đỏ chứa nhiều chỉ vàng cho người đánh rơi là bà Nguyễn Thị Hồng (43 tuổi, ở thôn Lục Lễ).
 
Đây là số tài sản do hai học sinh lớp 3A, trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp nhặt được trong sân trường trong giờ ra chơi hai tuần trước.
 
 
Công an xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước) trao trả túi vàng cho bà Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: H.V.
 
Lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp cho hay chiều 8/5, Huỳnh Trí Nguyên và Lê Quốc Hưng, học sinh lớp 3A, trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp đang nô đùa trước lớp học thì phát hiện một túi màu đỏ. Mở túi ra xem thì hai em phát hiện bên trong túi vải có một số chiếc nhẫn kim loại màu vàng đã nộp cho giáo viên Tổng phụ trách Đội và Hiệu trưởng trường.
 
Túi vải được xác định chứa 7 chiếc nhẫn tròn và 1 chiếc nhẫn, tổng cộng 6,5 chỉ vàng 24K. Sau hai tuần xác minh, chính quyền địa phương xác định bà Hồng là chủ nhân của số vàng này.
 
Theo trình bày của bà Hồng, gia đình cất giấu túi vàng trong lớp áo mưa để ở nhà. Chiều ngày 8/5, do trời có dấu hiệu chuyển mưa nên con gái bà (học sinh lớp 3A, trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp) mang đến trường đã đánh rơi túi vàng ra ngoài.
 
“Đây là số tài sản lớn của tôi tích góp dành dụm phòng khi đau ốm và lo cho cho các con ăn học. Nhận lại túi vàng do cháu Nguyên và Hưng nhặt được trả lại, tôi mừng vui biết ơn và cảm động lòng tốt của mọi người nhiều lắm”, bà Hồng nói.
 
Trước đó, ngày 13/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Tuy Phước và Ban giám hiệu trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp đã khen thưởng hai học sinh Huỳnh Trí Nguyên và Lê Quốc Hưng (cùng học lớp 3A).
 
Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng bằng khen và phần thưởng cho hai em vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”. Huyện đoàn và Ban giám hiệu trường cũng tặng giấy khen và phần thưởng cho hành động đẹp của hai học sinh này. 
Minh Hoàng