Thứ Tư, 27/10/2021

Người được mệnh danh là đôi bàn tay “phù thủy” dao kéo

27/04/2020 09:10

Đó là bác sĩ CKI PTTM và tạo hình Phùng Mạnh Cường, Thẩm mỹ viện Gangwhoo, thông qua nhiều ca phẫu thuật thành công đến khó tin, ông được nhiều khách hàng gán cái tên rất thân thương “bác sĩ có đôi bàn tay phù thủy”.

1 nguoi duoc.....png

BS Phùng Mạnh Cường trong buổi báo cáo đề tài khoa học của “Hội PTTM quốc tế” diễn ra hàng năm tại Hà Quốc

 

Quốc tế đánh giá cao nền phẫu thuật thẩm mỹ Việt

Bác sĩ CKI phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) và tạo hình Phùng Mạnh Cường được đánh giá cao từ các chuyên gia thẩm mỹ quốc tế qua báo cáo đề tài khoa học tại “Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế KSAS” diễn ra thường niên năm hai lần tại Seoul Hàn Quốc.

BS Phùng Mạnh Cường cho biết, ông rất may mắn, khi được nhiều giáo sư, bác sĩ (GS.BS) giỏi tại Hàn Quốc chỉ dạy tận tình các kỹ thuật PTTM khó và hiện đại của Hàn Quốc. Được tham dự Hội nghị KSAS là mơ ước của các BS PTTM, bởi tại hội nghị được học hỏi rất nhiều kỹ thuật thẩm mỹ mới, hiệu quả, an toàn, các kinh nghiệm và cách giải quyết các biến chứng … Đây là cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm PTTM, đến từ các chuyên gia hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

2-nguoi-duoc-menh-danh-w700-h393.png

Giáo sư – tiến sĩ- bác sĩ Park Chaeng Men đến Việt Nam để nhờ BS Cường phẫu thuật chống lão hóa mí trên và mí dưới

Với sự giới thiệu từ GS.BS Lee Hae Yong, năm 2015 BS Phùng Mạnh Cường vinh dự trở thành thành viên của Hiệp Hội PTTM Hàn Quốc KSAS và ông đã không bỏ sót bất cứ hội nghị nào.

Năm 2018, với sự hướng dẫn của GS Co, và TS.GS Choi Seung Ho, ông mạnh dạn đăng ký đề tài: phẫu thuật sửa mũi hỏng tái cấu trúc mũi bằng sụn tự thân, điểm khác biệt trong đề tài này là phương pháp lấy sụn sườn bằng gây tê Plus, với đường mổ nhỏ nội soi ít xâm lấn (~1,2cm), hoàn toàn không đau và thẩm mỹ hơn ở đường mổ vùng lấy sụn sườn. Đề tài của ông được thông qua hội đồng hơn 40 giáo sư của hội cho phép báo cáo. 

3 nguoi....jpg

Trong những ca phẫu thuật thẩm mỹ được TMV Gangwhoo “giải cứu” thành công

Với thành công đó, năm 2019, ông tiếp tục được báo cáo tại hội nghị với đề tài “chỉnh méo mặt do liệt thân kinh VII ngoại biên bằng phương pháp sử dụng cân cơ đùi ngoài, với kỹ thuật gây tê Plus, đường mỗ nhỏ, ít xâm lấn”.

Thông qua các đề tài báo cáo của mình, ông được nhiều chuyên gia và đồng nghiệp quốc tế đánh giá cao về năng lực, cũng như kinh nghiệm trong thực hành PTTM.

Ông được khoa PTTM, Viện, Trường Đại học CATHOLIC mời thỉnh giảng, phẫu thuật thị phạm và bổ nhiệm chức danh giáo sư tại trường.

Nhiều chuyên gia, GS, BS nước ngoài đã đến thẩm mỹ viện Gangwhoo tại Việt Nam để gặp ông trao đổi và học tập các kỹ thuật PTTM khó. Họ đều rất thích thú, bất ngờ với cách xử lý PTTM khó, đánh gia cao năng lực và xem trọng ông là những chuyên gia hàng đầu về PTTM trên thế giới hiện nay. 

4-nguoi-duoc-w700-h339.png

Bs Cường (thứ 2 từ trái sang) tham gia làm việc cùng các đồng nghiệp BS tại Seoul - Hàn Quốc

Nhiều BS PTTM ở Seoul Hàn Quốc vốn là những người rất khó tính, đã đăng ký BS Cường để đến Việt Nam được ông PTTM cho chính họ, thông qua đó để thấy được sự quý mến và ghi nhận năng lực của ông. 

“Dù là ai, đến từ đâu, tôi luôn đặt cái tâm của mình vào từng ca mổ. Với bác sĩ PTTM chỉ là 1 công việc, nhưng với khách hàng, đó là cả một cuộc đời”. BS Phùng Mạnh Cường luôn tâm niệm điều này và luôn cẩn thận để không xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Mong muốn thu hút ngoại tệ từ nước ngoài về Việt Nam

Dành tâm huyết của mình để phụng sự cho phái đẹp, những phụ nữ tuổi trung niên, người bẩm sinh kém về nhan sắc, có lẽ vì vậy mà sự khác biệt ở anh lại không mang dấu ấn của dao kéo thẩm mỹ mà mỗi ca phẫu thuật thẩm mỹ như một công trình nghệ thuật. Khi gặp bác sĩ Phùng Mạnh Cường được anh “trùng tu” lại một cách tự nhiên trên cơ thể con người qua đôi tay “phù thủy” của mình. 

Các Bệnh viện Thẩm mỹ, Trung tâm làm đẹp tại Gangnam - Seoul - Hàn Quốc như: IDI, Panopagi, beauty line… lượng khách hàng người Việt chủ yếu là việt kiều đến làm đẹp rất nhiều. Do bất đồng ngôn ngữ và không thuận lợi trong thăm khám và chăm sóc sau mổ, mà kết quả cũng không được như ý muốn sau phẫu thuật, trong khi đó người Việt phải chi trả gấp 10 - 20 lần so với làm đẹp ở Việt Nam và đất nước cũng mất cơ hội thu được nguồn ngoại tệ lớn. 

Chính thực tế đó đã làm cho bác sĩ Cường cùng với thẩm mỹ viện Gangwhoo quyết tâm, phấn đấu để có tay nghề giỏi, đầu tư trang thiết bị tiên tiến,  hiện đại, phát triển kỹ thuật cao… làm thật đẹp, an toàn, không đau, thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng. 

Ngày càng nhiều người Việt, Camphuchia, Lào, Singapore, Malaysia, Philippine…tin tưởng lựa chọn BS Phùng Mạnh Cường và Thẩm mỹ viện Gangwhoo để làm đẹp. Người Việt Nam vốn thông minh và khéo tay, ông tin tưởng rằng trong tương lai, Việt Nam sẽ là điểm đến lựa chọn hàng đầu về làm đẹp, giống như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan hiện tại. Qua đó sẽ thu được nguồn ngoại tệ lớn, góp phần cung cấp dịch vụ cho người dân, giải quyết công ăn việc làm, xây dựng đất mước.

Nói không với quan niệm làm đẹp lệch lạc 

BS Phùng Mạnh Cường chia sẻ: nhiều khách hàng có nhu cầu nâng mũi, cắt mí, “nâng cấp” vòng 1 rất nhiều, nhưng nhiều người mong muốn làm đẹp không theo chuẩn mực như: cắt mí thật to, nâng mũi thật cao, nâng ngực thật to, không có điểm dừng khi đi làm đẹp. Họ hết làm đẹp chỗ BS này nhưng không hài lòng, tới BS kia làm đẹp tiếp, thậm chí là không để cơ thể nghỉ ngơi, kịp lành vết thương sau những lần làm đẹp... Những khách hàng này tôi đều tư vấn ân cần, giải thích, phân tích và từ chối. 

Ông may mắn xuất thân từ bác sĩ vi phẫu thuật. Cách đây 10 năm BS Cường đã nối thành công rất nhiều cánh tay, chân đứt lìa, những ngón tay đứt lìa của khách hàng. Vi phẫu thuật là những phẩu thuật rất là tỉ mỉ và tinh vi đòi hỏi độ chuẩn xác cao. 

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cho biết: Có được thành công như ngày hôm nay là nhờ ông may mắn được nhiều GS trong và ngoài nước chỉ dạy cộng với sự chăm chỉ khổ luyện và luôn hướng đến cái tâm cao nhất khi hành nghề. Ông luôn quý khách hàng như người thân, với sự biết ơn và trân trọng. Đối với ông mỗi khách hàng là một cơ hội để chứng tỏ năng lực của mình ra cộng đồng.

Thái Đoàn