Thứ Hai, 16/12/2019

Người dân ùn ùn đổ về các bến xe ngày đầu nghỉ lễ 30/4

27/04/2019 12:29

Sáng 27/4, các bến xe lớn của Hà Nội như: Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm đông nghịt người về quê nghỉ lễ 30/4.

 
Ngay từ sáng sớm đã rất đông người dân đã đổ xô về bến xe để nghỉ ngày lễ 30/4 và 1/5
 
Ghi nhận của PV sáng 27/4 tại các bến xe lớn của Hà Nội như: Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình, lượng người đổ về rất đông từ sáng sớm.
 
Mới hơn 6 giờ sáng, người dân đã xếp hàng dài đợi mua vé. Tại khu vực nhà chờ của các bến đều đông nghẹt người. Tại các tuyến đường gần khu vực bến xe như: Phạm Hùng, nút giao Pháp Vân, đường Giải Phóng, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng... xảy ra ùn tắc cục bộ.
 
Ông Trịnh Hoài Lam, Phó giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết, trong ngày cao điểm hôm nay, lượng khách có khả năng tăng từ 140-150%, các tuyến có khả năng khách đông như: Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định, Thái Bình.
 
 
Cũng như các bến xe, các tuyến đường đều chật cứng người, phương tiện. Trong ảnh các xe khách đang "oằn mình" nhanh chóng vận chuyển hành khách trong ngày cao điểm
 
Cũng theo ông Lam, đến hôm nay các nhà xe hoạt động ở bến đều chưa có đề xuất tăng giá vé. Tuy nhiên, cũng có một số nhà xe tuyến dài như: Quảng Ngãi, Nghệ An, Hà Tĩnh... do đầu trong các Sở GTVT địa phương duyệt cho nhà xe tăng.
 
“Bến đã thông báo với các doanh nghiệp vận tải không chở quá số ghế quy định, cung cấp đủ vé cho bến xe, phải niêm yết đầy đủ giá vé trong, ngoài xe và không thu cao hơn giá vé đã đăng ký”, ông Lam khẳng định.
 
Ông Lý Trường Sơn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, từ 6 giờ sáng lượng khách đã ùn ùn tới bến xe. Sáng nay, lượng khách tới bến so với ngày thường tăng gấp 1,5 lần, đông nhất là các tuyến cự ly ngắn đi các tỉnh: Việt Trì, Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang…
 
“Trong 2 ngày 26-27/4, Bến xe Mỹ Đình dự kiến tăng cường 230 lượt xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp cao điểm. Hiện, giá vé xe khách tại bến của các nhà xe không có sự điều chỉnh so với trước”, ông Sơn khẳng định.
 
 
Các quầy bán vé của Bến xe Nước Ngầm trong tình trạng quá tải do hàng nghìn hành khách tới cùng thời điểm
 
 
Rất nhiều hành khách ngồi chờ mua vé. Cô Vũ Thị Vui cho biết, đến Bến xe Nước Ngầm từ hơn 5 giờ sáng nhưng vẫn phải ngồi chờ vì ngày cao điểm, quá nhiều người cùng đến mua vé về quê nghỉ lễ.
 
 
Đường dẫn ra xe rất đông hành khách
 
 
Hầu hết các chuyến xe đều rất đông hành khách
 
 
Nhiều gia đình có con nhỏ đi theo vẫn phải chờ đợi khá lâu để lên được xe
 
 
Trên gương mặt của các cháu nhỏ tỏ ra khá mệt mỏi vì phải chờ xe lâu
 
 
Nhiều người ôm đống hành lý "khủng" ngồi chờ xe khách
 
 
Bến xe Mỹ Đình lượng khách đến cũng rất đông. Khu vực lên xe khách luôn ken kín lượng người cùng đồ đạc lỉnh kỉnh
 
 
Hành khách tỏ ra khá mệt mỏi do lượng người đến bến xe đông nghịt
 
 
Dù đã mua được vé nhưng nhiều hành khách vẫn ngồi chờ do xe chưa kịp về bến
 
 
Đường Nguyễn Hoàng ngay sát bến xe Mỹ Đình luôn quá tải do lượng người cùng phương tiện quá đông
 
 
Một số hành khách không đủ kiên nhẫn chờ mua vé trong bến nên đã đi bộ qua đường bắt xe khách
 
 
Các tuyến đường dẫn tới bến xe đều trong tình trạng ùn tắc cục bộ. Trong ảnh là đường Giải Phóng dẫn đến các bến xe lớn Giáp Bát, Nước Ngầm...
 
 
Trên các tuyến đường gần khu vực bến xe, lực lượng công an phường cũng lập chốt ngăn chặn các xe khách dừng đỗ bắt khách và yêu cầu hành khách không đón xe ngoài đường để vào bến mua vé. Trong ảnh là đường Kim Đồng khu vực gần bến xe Giáp Bát
Giao thông