Chủ Nhật, 15/09/2019

Ngư dân bắt được cá lạ trên sông Cổ Chiên nghi là cá heo chuột quý hiếm

15/05/2019 15:57

Một ngư dân ở Bến Tre vừa bắt được “cá lạ” nặng khoảng 150kg nghi là cá heo chuột quý hiếm trên sông Cổ Chiên.

Ngày 15/5, nhà ông Phan Văn Thái (49 tuổi, ngụ ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) đông kín người dân kéo đến xem con cá lạ nặng khoảng 150kg mà ông Thái cùng vợ vừa bắt được trên sông Cổ Chiên vào rạng sáng cùng ngày.
 
 
Cận cảnh “cá lạ” nặng khoảng 150kg nghi cá heo chuột quý hiếm. (Ảnh: Thanh Lâm).
 
Ông Thái cho biết, như thường lệ vào tối qua ông cùng vợ đi đánh cá trên sông Cổ Chiên, đến khoảng 2 giờ sáng hôm nay (15/5) thì lưới mình có tiếng động mạnh. Biết có cá to mắc lưới, ông Thái nhảy ngay xuống sông kiểm tra thì phát hiện đúng là trong lưới có một con cá rất to và dài.
 
 
Rất đông người dân hiếu kỳ đến xem “cá lạ”. (Ảnh: Thanh Lâm).
 
Theo ông Thái, do con cá quá nặng không kéo lên ghe được nên ông cùng vợ cột lưới lại kéo về nhà. Hay tin ông Thái bắt được “cá lạ”, ngay trong sáng cùng ngày, rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến xem.
 
 
Cá lạ” nghi là cá heo chuột quý hiếm được ướp lạnh bảo quản. (Ảnh: Thanh Lâm).
 
Quan sát con cá có màu đen huyền, dài khoảng 2,3m, hoành 2,2m, nặng khoảng 150kg, bên trong miệng con cá không có răng, đầu tròn phía đỉnh đầu có một cái lỗ nhỏ.
 
Một số thanh niên tìm hiểu trên mạng Internet thì cho rằng đây là con cá heo chuột quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng.
Thanh Lâm