Thứ Ba, 28/09/2021

Nghĩa tình đồng bào trong mùa dịch

25/07/2021 10:46

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, các tổ chức, cá nhân đã có nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ những người dân khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với mong muốn chia sẻ, động viên bà con nghèo trên địa bàn TPHCM sớm vượt qua đại dịch, Hội đồng dòng họ Vũ - Võ Phương Nam TPHCM (HĐDHVV Phương Nam TPHCM) đã đứng ra kêu gọi bà con dòng họ Vũ - Võ và quý mạnh thường quân chung tay đóng góp để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

1f68abbec4e633b86af7-w1280-h960.jpg

HĐDHVV Phương Nam TPHCM hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con phường Phước Long B

Sau lời kêu gọi, quỹ của HĐDHVV Phương Nam TPHCM nhận sự được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con dòng họ Vũ - Võ trên khắp cả nước, các nhà hảo tâm và kiều bào nước ngoài. Theo thống kê, HĐDHVV Phương Nam TPHCM đã huy động được hơn 250 triệu đồng, 5 tấn gạo, gần 4.000 chai nước mắm, 200 thùng nước suối cùng nhiều nhu yếu phẩm như rau củ quả, mì tôm, trứng…để tặng bà con nghèo trên địa bàn Thành phố, nhất là các hộ gặp khó khăn đang sinh sống trong các khu phong tỏa.

Quá trình tổ chức hoạt động, HĐDHVV Phương Nam TPHCM nhận được sự phối hợp nhiệt tình của tỉnh Lâm Đồng trong việc thu mua, vận chuyển rau củ quả về TPHCM để hỗ trợ bà con mùa dịch. 

z2635973833157d61103d5a76bdfd7e3e470135e148785-w960-h1280.jpg

HĐDHVV Phương Nam TPHCM chung sức cùng TPHCM chống dịch Covid-19

Qua các đợt tổ chức, đã có hàng nghìn suất quà được trao tận tay người lao động khó khăn tại phường Bình Trị Đông, phường An Lạc (quận Bình Tân), phường Phước Long B (TP Thủ Đức), huyện Đức Hòa (Long An) ... Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay, qua đó góp phần chăm lo cho người nghèo và phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam

Trong thời gian tới, HĐDHVV Phương Nam TPHCM sẽ tiếp tục khởi xướng nhiều hoạt động ý nghĩa để chăm lo cho người dân khó khăn. Để lan tỏa hoạt động, HĐDHVV Phương Nam TPHCM mong muốn nhận được sự chung sức, đồng lòng của các mạnh thường quân trong xã hội.

Trong khi đó, hưởng ứng thư kêu gọi kiều bào chung tay cùng TPHCM chống dịch Covid-19 của Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, Công ty Cổ phần Pacific Foods đã hỗ trợ 25 tấn rau củ quả và 1.200 sản phẩm nước mắm cho người dân Thành phố trong mùa dịch.

Chiều 24/7, 25 tấn rau củ quả do Công ty Cổ phần Pacific Foods (Pacific Foods) hỗ trợ đã về đến Bến Bạch Đằng (TPHCM) để kịp thời phân bổ cho bà con trên địa bàn.

Ngoài 25 tấn rau củ quả, Pacific Foods còn tặng thêm 1.200 sản phẩm nước mắm Mami Hảo hạng để hỗ trợ người dân trong mùa dịch. Toàn bộ số hàng trên được Sở Công thương TPHCM tiếp nhận và phân phối cho Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức và 21 quận, huyện để giúp người dân đang gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19.

434a91a45cd7ab89f2c6-w1000-h750-w580-h435.jpg

Công ty Cổ phần Pacific Foods chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM chống dịch

Ông Lê Bá Linh - Chủ tịch HĐQT Pacific Foods cho biết, hưởng ứng thư kêu gọi kiều bào chung tay cùng TPHCM chống dịch Covid-19 của Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và với trách nhiệm của một doanh nghiệp đang hoạt động tại TPHCM, Pacific Foods mong muốn đóng góp một phần công sức để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM chống dịch.

Dịp này, Pacific Foods cũng cảm ơn sự chỉ đạo, quan tâm của Thường trực HĐND TPHCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM để đơn vị thực hiện thành công chương trình.

Thời gian vừa qua, Pacific Foods đã tích cực tham gia đóng góp trong công tác phòng, chống dịch của Thành phố. Ngoài đóng góp hiện kim cho Quỹ vaccine của Ủy ban MTTQ TPHCM phát động, Pacific Foods còn ủng hộ gạo, nước mắm, tương ớt, rau củ quả và bộ kit xét nghiệm cho các tổ chức và địa phương trên địa bàn Thành phố như: phường Phú Hữu (TP Thủ Đức), Phường 13 (quận Tân Bình), Phường 3 (quận Gò Vấp), phường Thạnh Lộc (Quận 12), mái ấm chùa Diệu Giác (Quận 2), bếp ăn từ thiện Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (Quận 10)…

Kim Sáng