Thứ Bảy, 11/07/2020

Nam Định: Trao 1.700 suất học bổng cho học sinh nghèo vươn lên học giỏi

16/09/2018 19:31

Ngày 16/9, Hội khuyến học tỉnh Nam Định đã tổ chức chương trình “Mùa thu khuyến học, tiếp bước em đến trường”, trao 1.700 xuất học bổng đến các em học sinh, sinh viên vượt khó học tập.

Báo cáo tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nam Định Nguyễn Phú Hậu cho biết, từ tháng 1 - 9/2018, Nam Định đã quyên góp được hơn 20 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em các cựu thanh niên xung phong, hội người mù trong tỉnh có điều kiện đến trường học tập; những năm qua các cấp hội trong tỉnh cũng đã vận động cho Quỹ Khuyến học của tỉnh trên 156 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định và hội khuyến học tiếp nhận tiền của các nhà tài trợ cho quỹ khuyến học tỉnh.

Năm học 2017 - 2018, chất lượng giáo dục toàn diện của Nam Định không ngừng được nâng cao. Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm học 2017 - 2018, Nam Định tiếp tục nằm trong tốp đầu với điểm bình quân các môn thi xếp thứ 2 toàn quốc; 8/9 môn thi trong tốp 10 địa phương có điểm bình quân cao nhất cả nước.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định đã trao 1.700 suất học bổng với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng; trong đó có 1.000 chiếc xe đạp cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện năm học 2017 - 2018.

1000 chiếc xe đạp được trao cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị nhấn mạnh, công tác khuyến học, khuyến tài giữ vai trò quan trọng giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người dân được học, học suốt đời.

Để hướng tới mục tiêu xây dựng xã hội học tập, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đề nghị, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, cụm dân cư khuyến học, gắn giáo dục nhà trường, gia đình với xã hội để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hội Khuyến học cần mở rộng, phát triển quỹ khuyến học ở các cấp hội để hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn bị tật nguyền có điều kiện được học tập…

Hội Khuyến học tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, các đoàn thể, tổ chức xã hội có nhiều hình thức phong phú, sáng tạo để động viên, khuyến khích, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của học sinh trong nhà trường, các đối tượng ngoài nhà trường để mọi người ai cũng được học tập như mong ước của Bác Hồ kính yêu.

 

Việt Linh