Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Long An: Khai trương Trạm Y tế lưu động phục vụ doanh nghiệp tại Bến Lức

Ngày 8/2, huyện Bến Lức tổ chức khai trương Trạm Y tế lưu động phục vụ doanh nghiệp tại khu phố 6, Thị trấn Bến Lức.

z31671794772148fc4f53518a1a3c3e75fece4c7af816c-w960-h540.jpg

Trạm Y tế lưu động phục vụ doanh nghiệp

Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được, Bí thư Huyện ủy Trần Hoàng Nhân, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Tươi và đại diện các ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Trạm Y tế lưu động có nhiệm vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức xét nghiệm bằng test nhanh, tổ chức lấy mẫu và gửi các phòng xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR, tổ chức cách ly F0 tại doanh nghiệp, hướng dẫn xét nghiệm bằng test nhanh. Cạnh đó, Trạm Y tế lưu động sẽ phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học và ngoài cộng đồng khi có yêu cầu.

z3166400764322d79ffdb562741e66399fee6937f6fe9a-w1280-h720.jpg

Khai trương Trạm Y tế lưu động phục vụ doanh nghiệp tại Bến Lức

Việc triển khai Trạm Y tế lưu động nhằm tạo sự chủ động để triển khai ngay các biện pháp xử trí khi có ca F0 là người lao động ở cơ sở sản xuất kinh doanh - doanh nghiệp, kịp thời phong tỏa, phân luồng, cách ly tạm thời, truy vết, phân loại và vận chuyển đối tượng đi điều trị, cách ly y tế, vệ sinh khử khuẩn, bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho cơ sở sản xuất kinh doanh - doanh nghiệp và cộng đồng. Qua đó góp phần giảm được gánh nặng cho ngành y tế.

Trạm Y tế lưu động phục vụ doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8/1/2022, đã kêu gọi các doanh nghiệp đóng góp được 1 xe cấp cứu trị giá 1 tỷ đồng và 3 tỷ đồng tiền mặt.

Ngoài ra, huyện cũng xin chủ trương tỉnh để thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức có văn phòng đại diện tại Trạm Y tế lưu động và gắn hoạt động với trạm. Việc thành lập Hội Doanh nghiệp với 3 mục tiêu chính là kết nối danh nghiệp với doanh nghiệp, kết nối doanh nghiệp với chính quyền địa phương và thực hiện công tác an sinh xã hội.

Trung Sơn

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Kịp thời giải cứu nam thanh niên có ý định nhảy cầu tự tử

Đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và điều hòa giao thông, sửa chữa cầu Phú Mỹ, Tổ Tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Nam Sài Gòn phát hiện nam thanh niên đột nhiên leo ra lan can cầu có ý định ...

Tội cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha: Hình phạt ra sao?

Báo chí nước ngoài đưa tin hai nghệ sĩ Việt Nam dính cáo buộc cưỡng hiếp tại Tây Ban Nha. Nếu bị kết tội, cả hai có thể phải nhận mức án từ 6 tới 12 năm tù.

Cháy lớn ở trung tâm TPHCM, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở cửa hàng bán tranh tại trung tâm Quận 1, TPHCM khiến nhiều tài sản của người dân bị thiêu rụi.

Củ Chi (TP.HCM): Nhà ở cho công nhân, trách nhiệm không của riêng ai

Củ Chi, huyện nông thôn ngoại thành TP.HCM đang trong quá trình công nghiệp hóa. Dân số tăng nhanh, nhu cầu nơi ăn chốn ở ngày càng tạo áp lực lớn cho người dân, chính quyền địa phương cũng như doanh nghiệp.

Đồng Nai: Bắt 7 nghi can vụ nổ súng bắn chết nam thanh niên

Ngày 28/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt 7 nghi can liên quan đến vụ nổ súng, khiến nạn nhân P.L.T.S. (SN 2005), ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) tử vong. 

Suy ngẫm nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Cần nghi thức gì để gia đình hạnh phúc?

Đối xử với trẻ bằng những nghi thức đặc biệt sẽ khiến trẻ cảm thấy rằng mình thực sự được cha mẹ yêu thương. Từ đó, trẻ sẽ có thêm năng lượng tích cực để đối mặt những thử thách trong đời!

Nghiên cứu phát hiện những thói quen mua sắm khác biệt của thế hệ Z

Instagram hiện đứng đầu danh sách các nền tảng xã hội được ưa thích để mua hàng qua ứng dụng, cho thấy thói quen tiêu dùng mới của khách hàng thế hệ Z (Gen Z) chịu tác động mạnh mẽ của các nền tảng xã ...

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày hội “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị”

Mới đây, Đoàn Thanh niên Công an TPHCM phối hợp với Quận Đoàn 5 tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị” TPHCM năm 2022. Chương trình thu hút 600 đoàn viên thanh niên đến từ 21 quận, huyện, ...

Người dân không đồng ý tiêm vắc xin phải ký giấy cam kết, chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh

TPHCM yêu cầu các địa phương tiêm hết vắc xin đã được phân bổ, không để xảy ra tình trạng hủy vắc xin do hết hạn sử dụng. Trường hợp người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu ...

Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức Hội thảo "Khung Pháp lý ASEAN về hợp tác trên biển - Giải pháp đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực"

Sáng 24/06, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Khung Pháp lý ASEAN về hợp tác trên biển - Giải pháp đảm bảo hòa bình, ổn định trong khu vực" nhằm thảo luận, chia sẻ về các hoạt động hợp tác song ...