Thứ Tư, 20/01/2021

Lào Cai: Tổ chức Hội nghị bàn các giải pháp phát triển du lịch

02/12/2019 14:23

Chiều 29/11, tại trung tâm Hội nghị, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức thành công Hội nghị gặp mặt và bàn các giải pháp phát triển du lịch giữa UBND tỉnh với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị có ông Trịnh Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hà Văn Thắng – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; cùng với Lãnh đạo các sở, ngành và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

hinh-1-1-w800-h432.JPG

Hội nghị gặp mặt và bàn các giải pháp phát triển du lịch giữa UBND tỉnh Lào Cai với các doanh nghiệp.

Thời gian qua, cùng với sự chủ động, tích cực triển khai thực hiện, tỉnh Lào Cai thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương nên du lịch Lào Cai đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Mặt khác, công tác quản lý Nhà nước về du lịch cũng được tăng cường, đảm bảo đồng bộ, hiệu quả. Các dự án phục vụ du lịch được tăng cường đầu tư từ các nguồn vốn ngoài ngân sách đã góp phần đáp ứng nhu cầu đầu tư tại các vùng trọng điểm du lịch của tỉnh, đưa ra những giải pháp đồng bộ mang tính đột phá giúp ngành du lịch tỉnh Lào Cai ngày một phát triển.

hinh-1-1-w800-h432.JPG

Ông Hoàng Quang Đạt – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lào Cai tham luận trong Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, đưa ra những tồn tại, hạn chế cũng như nguyện vọng, các doanh nghiệp và sở, ngành cùng trao đổi, chia sẻ, thống nhất, đưa ra những giải pháp đồng bộ mang tính đột phá giúp phát triển du lịch cho tỉnh Lào Cai.

Ngoài ra, tại Hội nghị lần này các chương trình hợp tác đào tạo đã được ký kết giữa các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Sở lao động, Thương binh và Xã hội với Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai và Hiệp hội Du lịch huyện Sa Pa; trường Cao đẳng Lào Cai và Công ty cổ phần Du lịch quốc tế Lào Cai.

Hiệp Vy