Thứ Năm, 24/06/2021

Lào Cai: Cụm liên trường tưng bừng khai giảng năm học 2020-2021

05/09/2020 21:42

Sáng nay, cụm liên trường gồm: trường Tiểu học Nguyễn Du, trường THCS Lê Qúy Đôn, trường THPT số 1 thuộc phường Kim Tân, thành phố Lào Cai tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 tại cơ sở mới khang trang, hiện đại. Đây là cụm liên trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất tỉnh Lào Cai.

anh-khai-giang-w1280-h622.JPG

Từ sáng sớm các em học sinh đã tập duyệt để chuẩn bị cho Lễ khai giảng

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, HĐND, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể…;các nhà giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng gần 2600 học sinh 3 trường TH Nguyễn Du, THCS Lê Quý Đôn, THPT Số 1 thành phố Lào Cai.

khaigiang5-w685-h334.JPG

Chương trình văn nghệ chào đón năm học mới diễn ra sôi nổi, hào hứng.

anh-khai-giang-2-w2560-h1920.JPG

Các em học sinh trường Lê Quý Đôn  lắng nghe cô giáo đọc diễn văn khai giảng và thư của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cán bộ, giáo viên và học sinh cả nước

Trong giờ phút trang nghiêm của buổi lễ khai giảng, cô giáo Phạm Thị Tuyết Thanh – Hiệu trưởng trường THPT Số 1 đã đọc diễn văn khai giảng và thư của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cán bộ, giáo viên và học sinh cả nước. Bên cạnh những lời chúc, lời động viên trong thư, Chủ tích nước còn biểu dương tập thể cán bộ giáo viên và học sinh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới.

khai-giang4-w886-h536.JPG

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai đánh trống khai giảng năm học mới.

Thay mặt cho cho hơn 260 thầy cô giáo và gần 2600 học sinh của cụm liên trường, cô giáo Phạm Thị Khánh Hường – Hiệu trưởng trường THCS Lê Qúy Đôn đã gửi đến những lời đáp từ sâu sắc. Theo đó, cụm liên trường sẽ tiếp tục đổi mới, có tư duy hiện đại, hành động khoa học, phát huy hiệu quả cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và đồng bộ để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Phấn đấu để 3 nhà trường thực sự trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao, là đầu tàu nghiên cứu, sáng tạo, nâng tầm chất lượng dạy học ngoại ngữ và Tin học làm tiền đề cho các hoạt động giáo dục hội nhập quốc tế; thực sự là niềm tự hào của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Lào Cai, là điểm đến tham quan của các đơn vị bạn.

khaigiangr6-w788-h434.JPG

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh và thành phố đã tặng hoa, quà cho 3 trường đồng thời trao tặng các suất học bổng cho những em có gia đình hoàn cảnh khó khăn.

khaigiang7-w644-h586.JPG

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng Ban giám hiệu của 3 trường trồng cây lưu niệm.

Có thể nói, cụm liên trường phường Kim Tân với kiến trúc và cơ sở vật chất hiện đại sẽ là điểm sáng của tỉnh miền núi như Lào Cai, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu đạt trường chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của người dân địa phương.

 

 

Hà Dung