Thứ Hai, 21/10/2019

Kỷ luật trưởng công an xã dùng bằng giả ở Cà Mau

14/12/2018 14:34

Qua kiểm tra, xác minh, cơ quan chức năng phát hiện ông Trường sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Ngày 14/12, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau) kỷ luật ông Trần Thanh Trường (45 tuổi), Trưởng công an xã Tân Lộc, với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Nguyên nhân ông Trường bị kỷ luật vì sử dụng bằng bổ túc THPT không hợp pháp để học trung cấp chính trị.
 
"Ủy ban Kiểm tra yêu cầu UBND huyện Thới Bình kỷ luật ông Trường về mặt chính quyền. Do ông Trường dùng bằng bổ túc THPT không hợp pháp để học trung cấp chính trị nên bằng trung cấp này cũng không hợp pháp, phải hủy", lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình nói với Zing.vn.
 
 
Bằng tốt nghiệp bổ túc THPT không hợp pháp của ông Trường. 
 
Ông Trường từng làm Phó chủ tịch UBND xã Tân Lộc. Tuy nhiên, khi nhân sự của địa phương này thừa, ông Trường quay lại làm Trưởng công an xã được gần 5 năm.
 
Hơn một tháng trước, từ tố cáo của cán bộ địa phương, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình xác minh và phát hiện ông Trường sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp. Bằng này được cấp ngày 13/3/2009. Tuy nhiên, Hội đồng thi THPT Hồ Thị Kỷ ngày 18/8/2008 (ghi trong bằng tốt nghiệp) không có thí sinh nào mang tên Trần Thanh Trường sinh ngày 19/12/1973.
 
Hiện, ông Trường đã có bằng tốt nghiệp THPT hợp pháp nhưng được cấp trước bằng tốt nghiệp Đại học Luật chỉ 4 ngày.
Việt Tường

Clip đang được xem nhiều nhất: Thanh Hoá: Bà hoả thiêu rụi hàng trăm ki ốt chợ trong đêm