Chủ Nhật, 15/09/2019

Kiểm điểm 67 cá nhân, tập thể trong vụ xây cầu xâm hại lõi Tràng An

10/08/2018 13:22

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu 67 cá nhân, tập thể trong vụ để công trình “khủng” xây dựng trái phép xâm hại nghiêm trọng lõi di sản Tràng An phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

Theo báo cáo của Thanh tra tỉnh Ninh Bình hiện đã có kết quả kiểm điểm trách nhiệm của 11 tập thể, 51 cá nhân liên quan đến vụ việc để doanh nghiệp xây công trình không phép xuyên lõi Tràng An tại núi Cái Hạ, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư (Ninh Bình).

Công trình "khủng" không phép xâm hại vùng lõi di sản Tràng An

Tại kết luận Thanh tra số 27/KL-UBND ngày 7/6/2018 của UBND tỉnh Ninh Bình, có 14 tập thể bị yêu cầu kiểm điểm vì có liên quan đến vụ việc.

Trong đó, Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An và Phòng Quản lý du lịch thuộc Sở Du lịch Ninh Bình; UBND xã Trường Yên, huyện Hoa Lư bị yêu cầu “khiển trách”, 11 tập thể khác kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đối với cá nhân có 53 trường hợp bị yêu cầu kiểm điểm trong đó có 2 cá nhân gồm ông Việt Thắng – Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An và ông Nguyễn Đức Lợi – Chủ tịch UBND xã Trường Yên (Hoa Lư) nhận hình thức kiểm điểm “Khiển trách”.

Nhận thấy hình thức kỷ luật đối với những tập thể và cá nhân trên là chưa thích đáng, mới đây UBND tỉnh Ninh Bình đã có công văn “hoả tốc” yêu cầu các tập thể, cá nhân phải kiểm điểm lại cho đúng với trách nhiệm.

67 cá nhân, tập thể bị yêu cầu kiểm điểm vì để doanh nghiệp xây dựng trái phép xâm hại lõi di sản

Công văn hỏa tốc cũng chỉ rõ một số đơn vị chưa thực sự kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm của Công ty CP Du lịch Tràng An và yêu cầu các tập thể và cá nhân bị nêu nghiêm túc kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm, mức độ vi phạm và tự nhận hình thức kỷ luật.

Trong đó, UBND huyện Hoa Lư, UBND xã Trường Yên thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trên địa bàn, chưa làm rõ trách nhiệm của tập thể lãnh đạo UBND huyện, xã và các đơn vị liên quan; Trách nhiệm của cá nhân Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, xã phụ trách và các cá nhân có liên quan.

Về phía Sở Du lịch cơ quan quản lý chuyên ngành, thực hiện chức năng quản lý Di sản Quần thể danh thắng Tràng An, Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An chưa làm rõ trách nhiệm của cá nhân Phó Giám đốc phụ trách, tập thể, cá nhân có liên quan.

UBND tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu Thanh tra tỉnh trên cơ sở kết quả kiểm điểm của các tập thể, cá nhân nêu trên, xem xét, xác định cụ thể trách nhiệm và mức độ vi phạm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với từng tập thể, cá nhân có liên quan theo quy định hiện hành báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/8/2018.

 

 

Việt Linh