Thứ Ba, 28/09/2021

Hưng Yên: Thực hiện mục tiêu kép, bảo đảm an toàn cho Ngày hội bầu cử

23/05/2021 09:49

Tỉnh Hưng Yên xác định: An toàn, ổn định trong phòng chống dịch Covid-19, thực hiện thành công “mục tiêu kép” năm 2021, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hòa chung không khí tưng bừng của Ngày hội bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 toàn quốc, cử tri tỉnh Hưng Yên cầm lá phiếu đến các điểm bầu cử với tâm thế hân hoan, phấn khởi, mong muốn lựa chọn được những đại biểu có đức, có tài, với một niềm tin tuyệt đối dưới sự lãnh đạo của Đảng vào bộ máy chính quyền các cấp, tiếp tục đưa tỉnh nhà phát triển giàu mạnh.

Bên cạnh đó, tỉnh Hưng Yên không quên nhiệm vụ trong phòng chống dịch Covid-19. Toàn bộ các ban ngành cũng như các cử tri đã chủ động, từ xa, từ sớm, từ cơ sở trong công tác phòng, chống dịch với mục tiêu cao nhất là phải giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong mọi trạng thái, chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân, thực hiện thành công “mục tiêu kép” năm 2021, bảo đảm tuyệt đối cho ngày hội bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cùng với đó Hưng Yên đã thần tốc rà soát, truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ổ dịch để khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm kịp thời. Toàn tỉnh tăng cường công tác kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, tiếp tục chú trọng việc theo dõi, giám sát và truy vết những người có tiếp xúc gần với các trường hợp nghi F1…

Bằng các biện pháp triển khai chủ động, đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo kịp thời, dựa trên những kinh nghiệm được rút ra từ năm 2020 và đầu năm 2021, cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các ban ngành vào cuộc căng mình chống dịch, đến nay Hưng Yên đã kiểm soát hoàn toàn các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ổ dịch. Trên toàn tỉnh chưa ghi nhận ca mắc mới

Cùng với đó, tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến tất cả các địa phương yêu cầu chủ động có kịch bản trong mọi tình huống trước, trong và sau bầu cử. Đến thời điểm này, bằng các giải pháp quyết liệt, chủ động và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hưng Yên đang có môi trường thực sự an toàn, đảm bảo cho các cử tri yên tâm đi bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, đúng nghĩa là ngày hội non sông, đất nước.

Một số hình ảnh được PV ghi lại trong Ngày hội bầu cử hôm nay (23/5).

bau-cu-hung-yen-w1000-h603.jpg

Các cử tri được chăm sóc y tế (đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang) trước khi thực hiện các bước bỏ phiếu 

bau-cu-hung-yen-w1000-h603.jpg

Cử tri cẩn thận đọc lại tiểu sử của từng ứng viên

bau-cu-hung-yen-w1000-h603.jpg

Thực hiện dãn cách theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19

bau-cu-hung-yen-w1000-h603.jpg

bau-cu-hung-yen-w1000-h603.jpg

bau-cu-hung-yen6-w2560-h1920.jpg

Một số hình ảnh ghi nhận được tại các điểm bầu cử tại xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

Hà Lan