Thứ Ba, 26/01/2021

Hơn 5.000 sinh viên tham gia Ngày hội tuyển dụng, việc làm

05/11/2019 10:51

Hơn 50 doanh nghiệp, 6.000 chỉ tiêu tuyển dụng đã có mặt trong Ngày hội tuyển dụng, việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tổ chức.

Sáng 5/11, tại trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (quận Tân Bình) đã diễn ra Ngày hội tuyển dụng, việc làm với sự tham gia của hơn 5.000 sinh viên chuyên ngành kỹ thuật chuẩn bị ra trường. Đặc biệt ngày hội có sự đồng hành của hơn 50 doanh nghiệp với hơn 6.000 chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng ngành nghề như bảo trì, bảo dưỡng, kỹ sư, điện lạnh, chế tạo máy…..

Đến với ngày hội, bạn Nguyễn Quốc Vinh, sinh viên năm 2 chuyên ngành Điện công nghiệp trường Cao đẳng Lý Tự Trọng mong muốn tìm được một công ty phù hợp với chuyên ngành mà mình đang theo học. Quốc Vinh nhận định, bản thân đang thiếu sót các kỹ năng, kinh nghiệm cơ bản để thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

p1300878-w1000-h666.JPG

p1300887-w500-h333.JPG

Không gian tại Ngày hội tuyển dụng, việc làm

Tương tự, bạn Chang Khanh Quyên, sinh viên năm nhất chuyên ngành Công nghiệp may và thời trang cũng hy vọng sẽ trau dồi thêm cho bản thân những kỹ năng thiết yếu để phục vụ công việc tương lai thông qua ngày hội. Theo Quyên, siêng năng học tập và tự học hỏi sẽ là tiền đề giúp em thành công trên con đường mà bản thân theo đuổi. Ước mơ của Quyên là được làm việc tại một công ty của Nhật Bản.

“Ngày hội tuyển dụng, việc làm” là mô hình phát huy hiệu quả được Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tổ chức hằng năm. Nhằm tạo cơ hội để sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đào tạo chuyên ngành kỹ thuật và người lao động trên địa bàn Thành phố tìm cho mình một việc làm ổn định, phù hợp với năng lực của bản thân, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp.

p1300864-w1000-h666.JPG

Đông đảo sinh viên có mặt để tham quan, phỏng vấn thử tại các công ty

p1300864-w1000-h666.JPG

Ngày hội thu hút hơn 5.000 sinh viên

Chị Lê Thị Thuyền, nhân viên tư vấn của một công ty cho biết mục đích mà doanh nghiệp mang đến ngày hội là giới thiệu và tạo cảm hứng cho các bạn sinh viên. “Các bạn trẻ rất năng động, học vấn, kỹ năng ứng xử đều tốt nhưng các bạn đang thiếu hụt về kỹ năng làm việc. Việc tuyển dụng nhân sự qua các ngày hội việc làm rất ít vì các bạn sinh viên chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Ngày hội chủ yếu để tư vấn, gửi gắm thông điệp”, chị Thuyền nói.

Ban giám hiệu trường Cao đẳng Lý Tự Trọng nhận định, ngày hội tuyển dụng, việc làm là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương chiến lược của nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên. Qua đó đẩy mạnh việc hợp tác phát triển giữa nhà trường và doanh nghiệp theo phương châm đồng hành, cùng phát triển với doanh nghiệp.

Kim Sáng