Thứ Bảy, 25/09/2021

Hơn 1.200 người Nghệ An tại miền Nam được miễn phí máy bay để về quê

03/08/2021 18:20

Bắt đầu chiều, 3 đến 8/8 mỗi ngày sẽ có một chuyến bay đưa người dân khó khăn trong vùng dịch tại các tỉnh TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai về Nghệ An hoàn toàn miễn phí.

na-1-w500-h281.jpg

Các công dân Nghệ An làm thủ tục tại Sân bay Tân Sơn Nhất chiều 3/8

Ông Phan Đình Tuệ - Chủ tịch Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM cho biết:"Được sự ủy quyền của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã ký kết 6 chuyến bay với Vietnam Airlines. Bắt đầu từ ngày 3/8 đến 8/8 (Mỗi ngày sẽ có một chuyến) đưa hơn 1.200 công dân Nghệ An ở miền Nam về sân bay Vinh. Toàn bộ các chuyến bay sẽ không thu phí do đã có một doanh nhân trong Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đứng ra hỗ trợ". 

Được biết, chiều 3/8 này là chuyến bay đầu tiên sẽ ưu tiên người cao tuổi, người khuyết tật, người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, trẻ em đưa công dân về quê.

na-3-w500-h708.jpg

UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn gửi UBND TP.HCM mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho công dân về quê

Trước đó, ngày 20/7/2021 UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn gửi UBND TP.HCM đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho công dân tỉnh Nghệ An đang sinh sống, làm việc trên địa bàn được đón về quê nhà.

Theo công văn này thì UBND tỉnh Nghệ An sẵn sàng tạo điều kiện hỗ trợ đón công dân Nghệ An đang làm ăn, sinh sống, học tập trở về quê (nếu có nhu cầu) và đã được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh trực tiếp phối hợp thực hiện đón công dân về quê.

Đối với những bà con Nghệ An - Hà Tĩnh ở lại miền Nam, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM cũng đang có chương trình "Chung tay cùng bà con xứ Nghệ vượt qua mùa dịch", với 2.000 suất quà sẽ được gửi tới những người có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 7/8.

Thái Đoàn