Thứ Tư, 26/01/2022

Hội thảo khoa học “Một số vấn đề pháp lý về hợp đồng có yếu tố lao động trong các quan hệ dân sự, thương mại”

12/01/2022 18:22

Sáng ngày 12/01, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học “Một số vấn đề pháp lý về hợp đồng có yếu tố lao động trong các quan hệ dân sự, thương mại” với hình thức trực tiếp tại cơ sở Nguyễn Tất Thành và trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Xuất phát từ sự phức tạp của các quan hệ lao động hiện nay, Bộ luật Lao động năm 2019 đã có những quy định mới điều chỉnh đối với những người làm việc không có quan hệ lao động. Một số quan hệ xã hội có yếu tố lao động theo các dự án hoặc công việc cụ thể, làm việc trực tuyến hoặc làm việc theo hình thức liên kết với các doanh nghiệp công nghệ số có xu hướng gia tăng, kéo theo đó là những vấn đề pháp lý phức tạp phát sinh, có sự đan xen giữa pháp luật lao động, pháp luật dân sự và cả pháp luật thương mại. Vì vậy, việc nhận diện các vấn đề pháp lý có yếu tố lao động hiện nay là rất cần thiết cả khía cạnh lý luận và thực tiễn.

1-w500-h281.jpg

Hội thảo được tổ chức bằng cả hình thức trực tiếp tại Trường ĐH Luật TP.HCM lẫn trực tuyến thông qua phần mềm Zoom

Hội thảo được chia thành 02 phiên và được đồng chủ trì bởi PGS TS Trần Hoàng Hải - quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM, PGS TS Bùi Anh Thủy - Trưởng khoa Luật, Trường ĐH Văn Lang, Thẩm phán,Ths Châu Kim Anh - Phó Chánh Tòa Dân sự, TAND TP.HCM; TS Lê Thị Thúy Hương - Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học & Hợp tác quốc tế, Trường ĐH Luật TP.HCM, TS Nguyễn Xuân Quang - Phó Trưởng khoa Luật Dân sự, Trường ĐH Luật TP.HCM, TS Nguyễn Thị Bích - Trưởng Bộ môn Luật Lao động, Trường ĐH Luật TP.HCM.

2-w500-h333.JPG

Hội thảo thu hút đông đảo các học giả, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Luật học, những cán bộ quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp tham dự

Hội thảo đón nhận được sự ủng hộ từ các học giả, các nhà nghiên cứu Luật học với nhiều bài tham luận gửi về. Trong số đó, Hội đồng đã chọn ra 06 bài tham luận xuất sắc nhất để trình bày trực tiếp tại Hội thảo.

Bài tham luận “Phân biệt Hợp đồng dân sự và Hợp đồng lao động - Nhìn từ góc độ những dấu hiệu đặc trưng của quan hệ lao động” của Ths Đặng Thái Bình và Ths Lê Ngọc Anh (Trường ĐH Luật TP.HCM) đã chỉ ra những bất cập trong thực tiễn về việc không phân biệt được bản chất của hợp đồng lao động và hợp đồng dân sự, đồng thời đưa ra một số kiến nghị liên quan.

3-w500-h281.jpg

Ths Đặng Thái Bình - Giảng viên Khoa Luật Dân sự, Trường ĐH Luật TP.HCM - đại diện trình bày bài tham luận của mình về vấn đề phân biệt các loại hợp đồng dựa vào bản chất

Nhóm tác giả cho rằng Bộ luật Lao động (BLLĐ) năm 2019 và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan cần sửa đổi, bổ sung các quy định về hợp đồng để có thể dễ dàng xác định được đâu là hợp đồng lao động, có sự phân loại với những tiêu chí rõ ràng về nhà thầu độc lập - nhà thầu phụ thuộc, quy định rõ ràng hơn về tiêu chí, chế tài cụ thể nhằm hạn chế sử dụng những người tự doanh không thật, hoặc sử dụng những dạng hợp đồng dân sự - thương mại nhằm che dấu quan hệ lao động.

Với bài tham luận “Nhận diện người làm việc không có quan hệ lao động tại doanh nghiệp trong pháp luật một số quốc gia trên thế giới và một số gợi mở hoàn thiện pháp luật Việt Nam”, TS Nguyễn Bình An (Khoa Luật – Trường ĐH Bình Dương) đã đề cập và làm rõ  các tiêu chí nhận diện người lao động và “người làm việc không có quan hệ lao động” trong pháp luật của một số quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, các quốc gia Châu Âu… và của Việt Nam với một số điều khoản liên quan được quy định tại BLLĐ năm 2019.

4-w500-h333.JPG

PGS TS Đỗ Văn Đại - Trưởng khoa Luật Dân sự, Trường ĐH Luật TP.HCM - đưa ra nhận xét cũng như góp ý về vấn đề văn bảo lao động và tiêu chí người lao động trong các bài tham luận tại phiên thứ nhất

Với hướng đi xuất phát từ những phân tích về hợp đồng có yếu tố lao động cho đến định nghĩa về tranh chấp hợp đồng lao động, Ths Phạm Thị Thúy (Trường ĐH Luật TP.HCM) đã đưa ra những nghiên cứu về thẩm quyền, cách thức để Tòa án, Hội đồng trọng tài giải quyết khi phát sinh tranh chấp để làm rõ các vấn đề liên quan đến giải quyết tranh chấp hợp đồng có yếu tố lao động tại Tòa án.

Góp ý bài tham luận của Ths Phạm Thị Thúy, TS Nguyễn Hải An - Phó Vụ trưởng Vụ Giám đốc kiểm tra II, TAND tối cao đã đưa ra một số quan điểm về vấn đề hợp đồng ủy quyền phát sinh trong bối cảnh diễn ra cuộc cách mạng công nghệ 4.0, điển hình là xe ôm công nghệ. Cũng tại Hội thảo, Ths Châu Kim Anh - Thẩm phán, Phó Chánh Tòa Dân sự, TAND TP.HCM chia sẻ thêm về những vụ án thực tiễn nhằm làm rõ hơn nội dung hội thảo và các vấn đề xoay quanh hợp đồng lao động, an toàn lao động.

5-w500-h333.JPG

Hội thảo khoa học đã kết thúc thành công, tốt đẹp. Thông qua Hội thảo, các đại biểu tham dự sẽ tích lũy thêm cho bản thân nhiểu kiến thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực dân sự, thương mại

Với nhiều ý kiến đóng góp và trao đổi thẳng thắn của  các học giả, nhà nghiên cứu và những người làm công tác thực tiễn trong quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp, Hội thảo khoa học “Một số vấn đề pháp lý về hợp đồng có yếu tố lao động trong các quan hệ dân sự, thương mại” đã góp phần vào việc cải cách tư pháp tại Việt Nam trong thời cuộc công nghệ số hóa hiện nay, với nhiều chuyển biến về lĩnh vực dân sự - thương mại.

PV