Chủ Nhật, 12/07/2020

Hỗ trợ vận chuyển kịp thời lá gan từ Hà Nội vào TPHCM ghép cho bệnh nhân

01/06/2020 16:28

Sáng 01/06, đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã đến trụ sở Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cùng các cán bộ, chiến sĩ CSGT đã hỗ trợ bệnh viện kịp thời để cứu sống bệnh nhân xơ gan đang đứng bên làn ranh sinh tử.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 18/05, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM nhận được tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có một người phụ nữ ở Hà Nội hiến tặng gan cho một bệnh nhân đang điều trị xơ gan tại bệnh viện, lá gan đó được vận chuyển bằng máy bay từ Hà Nội đến sân bay Tân Sơn Nhất và cần sự hỗ trợ vận chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để kịp thời ghép cho người bệnh.

24899c079953640d3d42-w500-h333.jpg

Đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cùng các chiến sĩ  Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM - Ảnh: CACC

Nhận thức được thời gian sống của lá gan từ khi lấy ra khỏi lồng ngực của người hiến tạng chỉ có thể tính bằng từng phút, từng giây và nếu việc vận chuyển đến bệnh viện bị chậm trễ thì sẽ lỡ “cơ hội vàng” cứu sống người bệnh nên khi vừa nhận được cuộc gọi đề nghị hỗ trợ từ phía Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt lập tức thông báo Đội Tuần tra dẫn đoàn nhanh chóng bố trí lực lượng, phương tiện có mặt tại sân bay, sắp xếp lộ trình di chuyển, đồng thời thông tin liên tục với lực lượng CSGT tại các chốt, hết lòng hỗ trợ đoàn vận chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM một cách an toàn và nhanh nhất.

796cb27fb62b4b75123a-w2560-h1706.jpg

Lá gan được vận chuyển từ Hà Nội vào TPHCM - Ảnh: CACC

Sau 10 phút chạy đua với thời gian, vượt qua quãng đường gần 10km, qua nhiều ngã tư, nút thắt giao thông nhộn nhịp, các chiến sĩ CSGT đã hỗ trợ đưa lá gan đến bệnh viện một cách nhanh chóng, an toàn, giúp các bác sĩ có đủ thời gian để tiến hành ghép cho bệnh nhân.

Theo thông tin từ bệnh viện, ca ghép gan đã được thực hiện thành công. Hiện bệnh nhân đang dần hồi phục và có những biến chuyển tích cực.

 

 

 

Kim Sáng