Thứ Bảy, 08/08/2020

Hát để sẻ chia

11/07/2020 15:33

Đêm nhạc với chủ đề “Nhịp sống mới” do Nhóm Trái Tim Nhỏ tổ chức đã nhận được nhiều tấm lòng vàng đến từ các mạnh thường quân, toàn bộ số tiền hơn 40 triệu đồng từ việc quyên góp, đấu giá tranh sẽ dùng để chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk.

Tối 10/07, Nhóm Trái Tim Nhỏ đã tổ chức đêm nhạc thiện nguyện lần thứ 15 với chủ đề “Nhịp sống mới” tại Nhà hát Quân đội TPHCM. Được khởi xướng sau đợt dịch Covid-19 nhưng chương trình vẫn thu hút đông đảo mạnh thường quân, văn nghệ sĩ đến tham gia.

Đêm nhạc đã tổ chức đấu giá tranh để gây quỹ cho chương trình khám chữa bệnh miễn phí vào ngày 01/08 tại tỉnh Đắk Lắk. 2 bức tranh với chủ đề “Sen hồng”, “Thuận buồm xuôi gió” đã tiếp nhận về hơn 10 triệu đồng, là tấm lòng mà các mạnh thường quân muốn chung tay để giúp đỡ bà con nghèo vùng cao.

img7583-w1000-h666.jpg

Các em nhỏ tham gia biểu diễn tại đêm nhạc

Anh Đỗ Phương (Trưởng Nhóm Trái Tim Nhỏ) cho biết, đêm nhạc thiện nguyện là hoạt động mà nhóm tổ chức sau đợt dịch Covid-19 nhằm gắn kết và tạo sự lan tỏa để hỗ trợ những người kém may mắn trong xã hội.

“Ở tỉnh Đắk Lắk đang có bệnh bạch hầu nhưng qua nắm bắt tình hình, chúng tôi sẽ có mặt tại tỉnh Đắk Lắk vào đầu tháng 8 để mang yêu thương đến với bà con và các em học sinh khó khăn nơi đây”, anh Phương vui mừng thông báo.

Dù được tổ chức với quy mô nhỏ nhưng những giai điệu, ca khúc mà các văn nghệ sĩ cùng khách mời mang đến đã để lại cho khán giả một đêm nhạc đầy ấn tượng.

img7579-w1000-h666.jpg

Anh Đỗ Phương (Trưởng Nhóm Trái Tim Nhỏ) trao tranh cho mạnh thường quân

Bác sĩ Đỗ Nhựt Minh (Bệnh viện Gia An 115), một trong những người đồng hành xuyên suốt cùng các hoạt động của Nhóm Trái Tim Nhỏ xúc động chia sẻ: “Mỗi chuyến đi, tôi đều cảm thấy vui vì bản thân mình có thể góp một phần nhỏ để mang yêu thương đến với người có hoàn cảnh khó khăn”.

“Trong một chuyến đi, khi thăm khám cho người dân, một người phụ nữ quấn lấy tay tôi hỏi về bệnh tình của mình rồi sau đó cô ấy mừng rỡ vì biết mình không mang bệnh, hỏi ra thì tôi mới biết do hoàn cảnh khó khăn nên cô rất sợ bị bệnh”, Bác sĩ Minh bồi hồi nhớ lại.

img7503-w1000-h666.jpg

Đêm nhạc thiện nguyện lần thứ 15 được tổ chức tại Nhà hát Quân đội TPHCM

Theo dự kiến, chương trình khám chữa bệnh nhân đạo lần thứ 47 sẽ được tổ chức vào ngày 01/08 tại Trường Tiểu học Nơ Trang Long thuộc xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, chương trình sẽ thực hiện khám bệnh, phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho 300 bà con có hoàn cảnh khó khăn. Cạnh đó, chương trình sẽ tặng 300 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và 100 phần quà là dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngoài ra, nhóm sẽ tặng 2.000 khẩu trang và tuyên truyền về cách phòng, chống dịch Covid-19 cho bà con tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

Kim Sáng