Chủ Nhật, 24/01/2021

Hải Phòng: Người dân “tố” bị bảo vệ công ty Tân Hoàng An hành hung

03/11/2018 10:25

Chị Trương Thị Kim, trú tại xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng “tố” bị 2 nhân viên của công ty CP TM khai thác đá Tân Hoàng An hành hung.

Theo đơn tố cáo của chị Trương Thị Kim (SN 1988, trú tại Đội 6, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) vào hồi 11h5’ ngày 3/10/2018, bà Vũ Thị Dung (SN 1963, là mẹ chị Kim) đang làm cỏ tại khu vực chân núi đá kho xăng dầu K131 cũ thuộc hành lang an toàn mỏ đá mà công ty CP TM Tân Hoàng An.

Thời điểm này, công ty đang tiến hành nổ mìn khai thác đá, nhận thấy việc nổ mìn gây nguy hiểm đến tính mạng của mẹ tôi nên tôi đã chạy vào yêu cầu công ty không được nổ mìn, nhưng khi đến cổng thì gặp khoảng 20 người của công ty đứng chặn không cho vào. Một cán bộ của công ty nói “căng lắm 1 mạng người 100 triệu là xong”. Sau đó tôi cố chạy qua cổng đến chỗ mẹ tôi, lúc này có 2 người phụ nữ làm việc cho công ty CP TM Tân Hoàng An đã rượt đuổi theo, chửi bới, xúc phạm và nói sẽ đánh và ẩn tôi xuống ao cho bằng chết.

Đơn tố cáo của chị Trương Thị Kim 

Đến khoảng 12h cùng ngày, 2 mẹ con tôi xuống đến gần cổng của công ty thì bất ngờ bị 2 người phụ nữ rượt đuổi, trước đó đi xe máy lao đến giật mũ bảo hiểm và dùng mũ đó đập liên tiếp vào đầu và người không có lý do khiến tôi bị ngã xuống khe đá bị vỡ đầu.

Sau đó, tôi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), đến 23h cùng ngày mới dần hồi tỉnh. Với vết thương khâu trên trán là 12 mũi, chân tay bầm tím, luôn trong trạng thái sốt cao, đau đầu…

Trao đổi với PV Công lý Xã hội, ông Nguyễn Văn Hóa – trưởng công an xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng xác nhận có việc chị Kim và nhân viên của công ty CP TM Tân Hoàng An xảy ra xô xát.

Ông Hóa cho biết thêm, vào khoảng 11h30 ngày 3/10, chúng tôi có nhận được tin báo từ phía công ty Tân Hoàng An về việc có người dân trèo lên núi, cản trở hoạt động nổ mìn khai thác đá của công ty.

Ngay sau đó, xã đã cử ông Nguyễn Văn Linh – phó trưởng công an xã kết hợp với công an trạm Quảng Thanh đến xem xét, vận động người dân xuống. Khi vào mỏ thấy có bà Dung và chị Kim (con gái bà Dung) đang ở trên núi, qua công tác kêu gọi và vận động thì đến khoảng 12h, hai mẹ con bà Dung đã đi xuống. Khi xuống đến đường dẫn vào khu vực mỏ thì bà Nguyễn Thị Vụ (SN 1962, trú tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, là nhân viên bảo vệ của công ty) xông đến lấy mũ bảo hiểm chị Kim đội trên đầu đánh chị Kim. Bị đánh, chị Kim đã túm đánh bà Vụ, 2 người giằng co lôi kéo nhau và đã ngã xuống rãnh thoát nước của mỏ khiến chị Kim bị thương ở đầu.

Vụ việc đã khiến chị Kim bị thương ở vùng đầu phải khâu 12 mũi (ảnh do nhân vật cung cấp)

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an xã cùng công nhân của công ty đã đưa chị Kim đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên. Đồng thời tiến hành lập biên bản ghi nhận thông tin vụ việc.

Khi nhận được đơn phản ánh của chị Kim đề nghị làm rõ vụ việc, chúng tôi đã tiến hành mời chị Kim và đại diện công ty đến làm việc để giải quyết, thế nhưng do chị Kim hiện tại không có mặt tại địa phương” ông Hóa nói.

Trao đổi với PV qua điện thoại, quản lý đại diện cho công ty CP TM Tân Hoàng An khẳng định: “Không có việc chị Kim bị nhân viên của công ty hành hung, mà do chị Kim đã tự ý xông vào công ty nên nhân viên bảo vệ đã ngăn cản, sau đó 2 bên đã xảy ra xô xát"

Pv tiếp tục thông tin sự việc 

 

Đình Quế