Thứ Sáu, 27/11/2020

Hải Phòng: Kêu gọi được hơn 90 tỷ đồng cùng 200 tấn gạo hỗ trợ đồng bào miền Trung

23/10/2020 17:05

Sáng 23/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng phát động cá nhân, doanh nghiệp chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

a-w1000-h650.jpg

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng đại diện nhận tiền ủng hộ cho đồng bào miền Trung

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc gặp mặt, phát động. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thành ủy; Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; bí thư, chủ tịch UBND các quận, huyện và đại diện hơn 130 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. 

Buổi gặp mặt, phát động các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp đã ủng hộ được hơn 90 tỷ đồng cùng hơn 200 tấn gạo. Đây là một kết quả lớn, thể hiện được sức mạnh của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp tại Hải Phòng; đồng thời cũng thể hiện được tình cảm cao cả của các doanh nghiệp Hải Phòng đối với đồng bào miền Trung và truyền thống tương thân, tương ái của nhân dân thành phố Hải Phòng.

a-w1000-h650.jpg

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng chụp ảnh kỷ niệm cùng doanh nghiệp

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, với số tiền quyên góp được, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã thống nhất hỗ trợ cho các địa phương bạn là 120 tỷ đồng, trong đó các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, mỗi địa phương 20 tỷ đồng. Phần còn thiếu thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp và nhân dân hỗ trợ; nếu còn thiếu, ngân sách thành phố sẽ thực hiện tiết kiệm chi để hỗ trợ cho đủ.

a-w1000-h650.jpg

Ông Khúc Hữu Thanh Hải – Giám đốc Công ty CP Vận tải, Thương mại và Dịch vụ Đất Cảng trao 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đề nghị các cơ quan của thành phố liên hệ với các địa phương trên và hoàn thiện các thủ tục, để chuyển ngay khoản kinh phí và các vật chất nêu trên cho các địa phương bạn. Lãnh đạo thành phố sẽ bàn với lãnh đạo các địa phương bạn để kinh phí hỗ trợ đến trực tiếp người dân bị thiệt hại. Đồng thời đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan và các đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân thành phố tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, tiếp tục có những hành động thiết thực giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Toàn bộ những đóng góp sẽ được Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ thành phố quản lý chặt chẽ, chuyển tới các tỉnh miền Trung để khắc phục hậu quả thiên tai với tinh thần khẩn trương nhất, hiệu quả nhất, kịp thời nhất.

 
Quang Thuận - Văn Hội