Thứ Sáu, 05/06/2020

Hải Phòng: Đình chỉ công tác cô chủ nhiệm đánh tím lưng học sinh

09/03/2019 11:30

Dùng thước kẻ đánh bầm tím lưng học sinh do mình chủ nhiệm, một giáo viên Trường Tiểu học An Thắng, huyện An Lão, TP. Hải Phòng đã bị tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm

Ngày 9/3, trao đổi với PV Công lý & Xã hội bà Phạm Thị Điều - Hiệu trưởng Trường tiểu học An Thắng cho biết, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm đối với cô giáo Xinh để làm rõ vụ việc liên quan đến hành vi không đúng mực của cô Xinh đối với học sinh của mình.

Trước đó, trưa ngày 7/3, do không làm đúng bài tập, cháu Nguyễn Đình Phú (học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học An Thắng, huyện An Lão, TP. Hải Phòng) đã bị cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Xinh dùng thước kẻ gỗ đánh vào lưng khiến lưng cháu Phú bị bầm tím.

Vết bầm tím trên người cháu Phú

Thấy cháu Phú kêu đau, cô Xinh đã lấy đá chườm vào lưng để giảm đau rồi gọi điện cho anh Nguyễn Đình Công (bố cháu Phú) xin lỗi.

Theo anh Công, vào khoảng 17h ngày 7/3, khi anh đang chở khách lên sân bay Nội Bài thì nhận được điện thoại của cô Xinh thông báo rằng cô dùng thước kẻ đánh 3 cái vào bả vai cháu Phú gây bầm tím vì cháu không làm đúng bài tập.

"Lúc đó tôi đang chở khách, tưởng cô đánh nhẹ, chị bị thương qua loa mà không nghĩ cháu bị thương nặng. Đến khoảng 21h, tôi về đến nhà và vạch ra xem thì tôi không cầm được nước mắt vì thấy vết tím trên phần lưng bên phải to bằng bàn tay”, anh Công bức xúc nói.

Phần cánh tay cháu Phú cũng bị bầm tím 

Ngày 8/3, anh Công đã cho cháu Phú đi khám tại Bệnh viện Nhi Đức Hải Phòng để kiểm tra vết thương.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô Xinh làm bản tưởng trình. Đồng thời, nhà trường cùng với cô Xinh đã xuống gia đình cháu Phong để thăm hỏi, động viên cháu Phú.

Được biết, cô Xinh trước là giáo viên dạy Mỹ thuật tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, mới chuyển về công tác và mới vào biên chế tại Trường tiểu học An Thắng từ đầu năm học 2018-2019.

Đình Quế